Những cách kéo dài thời gian sử dụng pin laptop bạn cần biết

By | 26 Tháng Sáu, 2017
Đối với những “công dân IT” thì việc pin được sử dụng lâu hơn là niềm mơ ước của họ vì nếu lỡ làm việc ở những nơi không có sạc thì thật là bất tiện.Hôm nay,chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn vài cách để có thể kéo dài thời gian sử dụng laptop


1.Tự động tắt màn hình

Nếu bạn không dùng máy tính xách tay của bạn trong vài phút,màn hình máy tính sẽ vẫn bật và tiêu tốn điện năng. Sửa máy tính tại nhà quận 9 của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sau đây: mở hộp thoại Power Options trong Control Panel và thiết lập hiển thị của bạn để mờ và tắt sau một khoảng thời gian cài đặt.Máy tính khi này vẫn hoạt động bình thường,tuy nhiên màn hình sẽ tạm thời tắt đi giúp giảm nhiều lượng pin tiêu thụ.

2.Giảm độ sáng màn hình

Sửa máy tính tại nhà quận 3 cho bạn biết một điều rằng màn hình hiển thị là nơi ngốn nhiều pin nhất của mọi thiết bị điện tử nói chung và laptop cũng không ngoại lệ.

Cách đơn giản để tiết kiệm tối đa thời gian sử dụng với pin máy tính xách tay của bạn là giảm độ sáng màn hình.

[​IMG]


3.Dùng chế độ ngủ đông Hibernate thay vì Sleep

Sửa máy tính tại nhà quận thủ đức của chúng tôi khuyên bạn nên chọn chế độ Hibernate khi không sử dụng laptop trong một vài giờ thay vì Sleep.Bởi chế độ Sleep vẫn sử dụng một phần nhỏ năng lượng để cung cấp cho RAM,giữ trạng thái hệ thống của nó được nạp vào bộ nhớ,cho phép nó thức dậy và tiếp tục chỉ trong vài giây.Nhưng khi ngủ đông thì nó tiết kiệm trạng thái hệ thống ở đĩa,qua đó tiết kiệm triệt để cho pin.

[​IMG]

4.Tinh chỉnh Power plan

Các cấu hình điều chỉnh về hiệu năng máy tính và tương ứng là tiêu tốn của pin mà Windows cung cấp cho máy tính bạn thay vì các thông số độ sáng,tắt màn hình khi không sử dụng liên tục,…bạn chỉ cần Click vào một chế độ đã được cài đặt trước là đã kích hoạt các cài đặt đó.

Ví dụ khi bạn để 2 chế độ dụng khi cắm sạc và chế độ tiết kiệm pin khi không cắm sạc.Bạn hãy mở ô “Power Options”bằng cách gõ vào ô tìm kiếm sau đó thay đổi tùy chọn năng lượng bằng cách nhấp vào liên kết Change plan settings và chọn Change advanced power settings.

Ngoài ra, sửa máy tính tại nhà quận gò vấp đưa ra các lưu ý nhỏ sau đây cho bạn để tiết kiệm điện:

-Không bật phần bảo vệ màn hình trên Win vì không cần thiết và sẽ làm tiêu hao pin.

-Chạy ít chương trình nền,chạy ngầm.

-Giảm sử dụng CPU

-Tránh chạy Full RAM của bạn.Nếu RAM của bạn hết bộ nhớ nó sẽ di chuyển dữ liệu đến các ổ cứng và điều này sẽ gây tiêu hao pin nhiều hơn.

Công ty IT Việt của chúng tôi cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy tính, laptop, nạp mực máy tin, sửa chữa máy in,…tại nhà ở các quận thuộc địa bàn tphcm với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất,rẻ nhất mà chất lượng nhất và còn có các phúc lợi bảo hành lâu dài cho bạn

Hãy liên lạc với chúng tôi thông qua sốhotline: 0903.064.855 / 0979.106.855