NHỮNG CÁCH BẢO VỆ VEST NAM CHUẨN MỰC

By | 5 Tháng Một, 2018

Hiện nay, với một số doanh nghiệp đòi hỏi nhân viên của mình, đặc biệt là nhân viên cấp cao phải mặc vest trong môi trường làm việc văn phòng. Ngoài ra, Vest có thể sử dụng trong các buổi tiệc xã giao quan trọng, có thể đi gặp đối tác, kí kết hợp đồng, đi dự tiệc cưới.

Việc sử dụng nhiều dẫn đến bạc màu, cũ kỹ hay gặp vấn đề giặt giũ cũng gặp khó khăn chút ít cho đấng mày râu. Một chiếc áo Vest cũng có thể sử dụng đi kèm với chiếc áo thun đồng phục ở bên trong tạo nên phong cách cá tính cho người mặc. Xưởng may áo thun đồng phục Hưng Phú sẽ hướng dẫn một số cách dưới đây giúp bạn có thể giữ được bộ vest của mình bền và lâu nhất.

  1. Sử dụng luân phiên

Việc sử dụng luân phiên giữa nhiều bộ vest khác nhau giúp chúng sẽ giứ được độ bền lâu hơn là mặc một bộ yêu thích liên tục trong một thời gian dài. Việc mặc liên tục như vậy sẽ nhanh chóng làm cho bộ vest của bạn bạc màu, xuống cấp. Thời gian một bộ vest lấy lại form tốt nhất là khi được treo trên móc , khi đó áo sẽ lấy lại form ban đầu vốn có sau khi giặt giũ.

  1. Hạn chế giặt khô

Cho dù bận rộn hay một lý do nào đó thì bạn cũng không nên mang bộ vest của mình đến tiệm giặt khô, vì làm như vậy là hoàn toàn sai lầm. Việc giặt quần áo ở những máy giặt công nghiệp chỉ dành cho những quần áo mặc bình thường và quần áo lao động tay chân. Việc giặt vest ở các máy giặt này, dẫn đến các hoá chất trong máy giặt khô công nghiệp dùng để tẩy các vết ố , bẩn trên quần áo, tẩy làm hư chất liệu vải của vest. Hơn nữa đây cũng là nguyên nhân làm cho bộ vest của mình bị bạc màu hoặc sờn bề mặt vest nhanh hơn.

  1. Là vest bằng bàn là hơi

Việc là áo vest thường xuyên cũng là điều quan trọng trong cách bảo quản vest của bạn. Việc là áo vest tốt nhất bạn nên sử dụng bàn là hơi nước , không chỉ giúp áo phẳng phiu mà còn giúp các sợi vải của áo nở ra và giúp các vết bẩn bung ra dễ làm sạch hơn. Không nên dùng các loại bàn là nhiệt vì dễ làm cháy áo hoặc làm cho chỉ thu lại tạo cho áo bị chật hơn so với ban đầu.

 

  1. Tự giặt vest bằng tay tại nhà

Việc giặt vest bằng tay sẽ giúp cho tuổi thọ của vest bạn tang lên đáng kể, giúp bộ cánh của bạn bền và lâu hơn nhiều so với việc mang ra tiệm giặt công nghiệp. Bạn nên sử dụng riêng cho mình một chiếc bàn chải dạng mềm, dành riêng để cọ sạch những vết bẩn bám trên vest. Không nên ngâm vest trong nước quá lâu sẽ làm vest nhanh bị bạc màu.

  1. Bảo quản đúng cách

Bảo quản là điều cần thiết để sử dụng vật dụng được lâu bền. Các xưởng may balo túi xách đều khuyên người mua balo phải bảo quản và giữ gìn chiếc balo của mình cẩn thận. Đối với người sử dụng vest cũng vậy, việc bảo quản áo là bước quan trọng cuối cùng để có được một bộ vest có tuổi thọ lâu.

Sau khi giặt xong thì bạn không nên gấp áo vest vào tủ mà hãy treo trên móc để giúp cho vest không bị quăn cũng như giữ được form áo chuẩn nhất. Không gian treo áo cũng  cần thoáng để chống ẩm mốc, rộng để tránh bị nhăn đồ và hãy dùng móc treo làm bằng gỗ tự nhiên, đủ rộng để chạm vào hai bên vai giúp tránh nhăn vai áo và hút ẩm.

Bài viết được thực hiện bởi Đồng phục Hưng Phú