Những bảo tàng kỳ lạ nhất trên thế giới

By | 8 Tháng Tư, 2017

Bảo tàng là nơi trưng bày những cổ vật hay những thứ quý giá được lưu truyền từ nhiều năm nay , thế nhưng không phải bảo tàng nào cũng như vậy . Hãy cùng hãng hàng không China Airlines tìm hiểu những bảo tàng kỳ lạ nhất trên thế giới bạn nhé .

Bảo tàng tình tan vỡ, Croatia.

Bảo tàng trưng bày các vật dụng mà cô Olinka Vištica, một nhà sản xuất phim, và anh Dražen Grubišic, một nghệ sĩ điêu khắc, đã sử dụng sau khi mối tình kéo dài 4 năm của họ kết thúc. Nơi này được chính thức mở cửa năm 2010 tại Zagreb, Croatia, nhằm giúp mọi người có thể xóa tan nỗi đau hậu chia tay.
Bảo tàng có các đồ vật được phân loại và ghi chú thời gian của mối quan hệ tại thời điểm món đồ được sử dụng. Theo Giải thưởng Bảo tàng châu Âu năm 2011, nơi đây được chọn là bảo tàng “có ý tưởng sáng tạo nhất”.

Bảo tàng vòi nước tại Trung Quốc.

Bảo tàng này vốn được xây dựng trên nền nhà máy ống nước Jingshi ở trung tâm Bắc Kinh. Với 130 “mẫu vật” gồm đủ loại vòi nước, phiếu giảm giá tiền nước. Khi đến đây, bạn đừng bỏ lỡ dịp chiêm ngưỡng khu trưng bày mô hình hệ thống nước ngầm cung cấp cho Tử Cấm Thành.

Bảo tàng dây đeo cổ chó ở Anh.

Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, ở Anh chó được xem là người bạn thân thiết với con người. Bảo tàng dây đeo cổ chó được sáng lập bởi quý bà Baillie, chủ nhân nhiều biệt thị tại Leeds.
Đây là nơi dành cho người yêu động vật chiêm ngưỡng hơn 100 phụ kiện đẹp và lạ dành cho thú nuôi, ví dụ như những bộ dây đeo từ thế kỷ 15, 16.

Bảo tàng của quý – Alen.

Trên trang web của mình, bảo tàng này được miêu tả là “nơi có bộ sưu tập dương vật vĩ đại nhất Thế giới”. Tuy vậy, nơi này không mang tính khiêu dâm mà là một địa điểm nghiên cứu một cách nghiêm túc về cơ quan sinh dục nam. Bạn có thể chiêm ngưỡng hơn 276 mẫu “của quý”, từ nhỏ nhất (của loài chuột – 2mm) đến khổng lồ (của loài cá voi xanh – 1,7m).

Bảo tàng làm đẹp Malaysia.

Làm đẹp là một nhu cầu muôn thuở của con người, và bảo tàng này trưng bày những hình ảnh về hoạt động làm đẹp từ cổ chí kim. Từ cách bó chân của người Trung Quốc, buộc đĩa tròn vào môi ở Châu Phi, kéo dài tai và cổ.

Những hành động này đều mang tính thái quá, tuy nhiên, vào thời đại của chúng và tại nơi chúng sinh ra, cư dân ở đó cho rằng như vậy là làm đẹp.

Bảo tàng cống ngầm Paris, Pháp.

Cuối những năm 1980, nghệ sĩ đàn Deborah Henson-Conant mở bảo tàng các món ăn bị cháy, sau khi làm hỏng hoàn toàn nồi rượu táo.

Một trong những món ăn bị cháy nổi tiếng nhất là những củ khoai lang được hầm nhỏ lửa trong hơn 5 tuần. Website của bảo tàng luôn khuyến khích mọi người gửi những món ăn bị cháy trong nhà bếp của họ.

Bảo tàng những Linh hồn ở Luyện Ngục, Italy.

Bảo tàng cống ngầm Paris (Le Musée des Égouts de Paris) trải dài trên một khu vực rộng 2.400 km2, là hệ thống cống có vách ngăn đầu tiên được xây dựng vào năm 1370.

Năm 1867, chính phủ Pháp mở cửa hệ thống cống hầm của Paris cho công chúng tới tham quan. Những phương tiện như xe gòong và thuyền đáy được sử dụng khi di chuyển tại đây. Hiện nay, do quan ngại về an ninh, bảo tàng cống ngầm đã bị đóng cửa.

Mọi thông tin đặt vé máy bay của đại lý China Airlines liên hệ tổng đài đặt vé 0822 535 998 , 0915 371 119 , 0915 871 119 cam kết giá vé rẻ nhất , dịch vụ sẽ làm hài lòng quý khách .