những lưu ý chọn mua chung cư phù hợp

By | 4 Tháng Mười Một, 2016

 

Hãy nêu ra các vấn đề sau về hạ tầng và cho điểm, nếu đạt 70% yêu cầu là bạn đã tìm được một khu Căn hộ chung cư như ý. những lưu ý chọn mua chung cư phù hợp

Vị trí tương quan với cả khu vực và cả Tp.HCM thế nào? Có khả năng phát triển không? Có Thuận tiện về giao thông cho việc đi làm, đi học của các thành viên trong nhà không?

Hạ tầng thiết yếu đảm bảo cuộc sống hàng ngày: điện, đường, trường, trạm, nước sạch, chợ, bệnh viện, công viên, các tiệm ăn, dịch vụ hành chính công… có đầy đủ và thuận lợi?

Hạ tầng môi trường: gần sông (tự nhiên hay nhân tạo), cách xa khu công nghiệp, khu dịch vụ, không gian yên tĩnh, không gian sống trong lành, thoáng mát, nhiều cây xanh, có hồ điều hòa, có nhiều không gian công cộng không?

Hạ tầng nhân sinh: khu dân cư có văn minh, văn hóa và lối sống lành mạnh  không?

Hạ tầng văn hóa, tâm linh: có gần trung tâm văn hóa, khu tập thể thao, giải trí, hồ bơi … không?

Hạ tầng tương lai: quy hoạch chung tổng thể khu đô thị và các khu lân cận có hài hòa, phát triển không?

Hạ tầng phong thủy: nền đất khu vực có lành, quá khứ có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần bệnh viện truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải, nền địa chất có ổn định không?

Hạ tầng an ninh: tình hình trị an khu vực thế nào, công an phường có mạnh, các tổ chức đoàn thể có hoạt động thường xuyên không?

Hạ tầng nội bộ: phí sinh hoạt hàng tháng, đội ngũ quản lý tòa nhà, quy củ và quy định của của ban quản lý, chỗ gửi xe, nơi sinh hoạt chung…

Phải xem xét nhiều yếu tố và tự thống kê cho điểm, thứ tự ưu tiên sẽ là: Giao thông => Điều kiện thiết yếu => An ninh trật tự => Văn hóa => Môi trường sinh sống .

 

Có nhiều yếu tố bạn có thể tự tìm hiểu qua mạng, bản đồ, văn phòng môi giới, báo chí, bạn bè… nhưng cũng có những yếu tố đích thân bạn phải tự khảo sát trên thực địa. Cách thức hiệu quả là hãy dành thời gian ngồi tại các quán nước hay gặp gỡ một và người dân đang sống tại khu đô thị mà bạn định mua để trò chuyện, hỏi đáp là cách hiệu quả và chính xác nhất.