Nhổ răng cho bé – những lời khuyên hữu ích mà phụ huynh nên biết

By | 26 Tháng Mười, 2016
Những vấn đề răng miệng ở trẻ thường dễ bị phụ huynh coi nhẹ, bao gồm cả việc nhổ răng cho bé mà không biết rằng nếu nhổ không đúng trường hợp, đúng cách và đúng thời điểm, thì rất có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe răng miệng của bé về sau.
1. Chỉ nhổ răng cho bé khi nào?
Những chiếc răng của trẻ dù là răng vĩnh viễn hay răng sữa cũng đều rất quan trọng vì chúng có vai trò riêng rất quan trọng. Do đó việc nhổ răng cho bé cần hết sức thận trọng và cân nhắc. Quan điểm chung là chỉ nhổ răng trong trường hợp bất khả kháng, không thể tiếp tục duy trì răng cho bé, Cụ thể các trường hợp chỉ nên nhổ răng khi:
 
Nhổ răng cho bé - những lời khuyên hữu ích mà phụ huynh nên biết 1
 
Cần cân nhắc thật kỹ khi nào nên nhổ răng cho bé là tốt nhất
 
» Răng bé lung lay quá nặng mà việc cố định lại răng cũng không đem lại hiệu quả thì việc nhổ răng là cần thiết
 
» Răng bé bị sâu nặng tới sát chân răng, làm hỏng các chân răng và viêm tủy nặng, hoặc đang có dấu hiệu biến chứng nặng ở tổ chức xung quanh răng.
 
» Răng sữa sắp đến thời điểm được thay thế bởi răng vĩnh viễn
 
» Răng thừa, răng mọc ngầm trong xương
 
» Nhổ răng để niềng giúp khắc phục các vấn đề về răng miệng
 
2. Nhổ răng cho bé thế nào là an toàn nhất?
Để việc nhổ răng cho bé phải đảm bảo an toàn và diễn ra thuận lợi, bạn cần chắc chắn rằng bé sẽ được nhổ răng bằng kỹ thuật đảm bảo nhất, tốt nhất và thật tân tiến để tránh được tất cả những rủi ro có thể gặp phải và hơn thế để bé được trải qua ca nhổ răng nhẹ nhàng nhất có thể.
 
Khi đó, ca nhổ răng cho bé cần đảm bảo đạt được các yêu cầu sau đây:
 
Kỹ thuật nhổ răng hiện đại:
 
Khi kỹ thuật nhổ răng hiện đại với các thao tác bài bản, có sự hỗ trợ của các thiết bị nhổ răng tân tiến chính là cơ sở đảm bảo để bé được nhổ răng theo cách nhẹ nhàng và ít đau nhức nhất, tránh được các vấn đề biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.
 
 Bác sỹ nhổ răng cho bé phải có tay nghề cao, có kinh nghiệm nhổ răng thành công trên lâm sàng cho nhiều bệnh nhân nhỏ tuổi. Đồng thời, phải là người có những am hiểu sâu sắc về hệ răng ở trẻ, tầm quan trọng của những chiếc răng sữa đối với hệ răng vĩnh viễn và của những chiếc răng vĩnh viễn đối với chức năng ăn nhai suốt đời của trẻ. Chỉ như thế, bác sỹ mới biết nên xử lý những chiếc răng cần nhổ như thế nào và dự định hướng hỗ trợ sau nhổ răng cho bé ra sao.
 
Những chăm sóc và tư vấn xử lý cho trẻ sau nhổ răng:
 
Khi nhổ răng cho bé , điều quan trọng hơn cả việc nhổ răng đó là phải làm gì cho bé sau khi nhổ răng. Vì thế, một ca nhổ răng tốt nhất là phải tiên lượng được cần làm điều gì thật sự tốt cho bé sau nhổ răng.
 
3. Sau nhổ răng cho trẻ nên làm gì?
Đối với trẻ, xử lý sau nhổ răng vô cùng quan trọng bởi trẻ còn thời gian rất dài, cần một hàm răng khỏe mạnh và ổn định dài lâu nhất để ăn nhai và đảm bảo sự thẩm mỹ cho nụ cười của trẻ.
 
Do đó, sau khi nhổ răng cho trẻ em cần tính đến giải pháp khôi phục lại răng càng sớm càng tốt. Nếu là nhổ răng sữa, việc phục hồi lại răng hay không phụ thuộc vào việc chiếc răng đó sắp đến thời gian được thay răng hay không.
 
 
Trường hợp răng được nhổ là răng vĩnh viễn, thì sau khi nhổ nên trồng lại bằng biện pháp có thể giúp duy trì răng tốt nhất trong thời gian dài. Khi đó, trồng răng Implant là giải pháp lý tưởng nhất bởi có thể phục hồi được cả thân răng và chân răng. Tuy nhiên, kỹ thuật phục hình này chỉ được chỉ định cho những bệnh nhân đã có cấu trúc hàm phát triển ổn định, có sức khỏe tốt.
 
Vì thế nên tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và độ tuổi của bé, bác sỹ nha khoa Kim sẽ có những tư vấn khắc phục sau nhổ răng cho bé phù hợp nhất.
 
Để được tư vấn thêm những điều tốt nhất khi nhổ răng cho bé bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ giải đáp tốt nhất cho bạn.