Nhiều chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa sản phẩm ra thị trường.

By | 28 Tháng Tư, 2016

Theo hợp đồng ký kết với người mua, đơn vị này bắt đầu giao nhà từ tháng 12/2015 và đợt cuối là tháng 3/2016. Ông Trương Quốc Hưng – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cho biết, nhờ quy trình giám sát chặt, áp dụng phương pháp thi công mới, công trình đã hoàn tất sớm hơn kế hoạch 3-6 tháng.

Hiện 100% căn hộ tại đây đã có chủ.

Kèm theo là hệ thống tiện ích nội khu hiện đại như hai hồ bơi chân mây, phòng tập gym – spa, sân cầu lông, tennis, siêu thị Mini Mart, khu cà phê cao cấp, dự án centana  vườn tiệc nướng, công viên cây xanh, đường chạy bộ ven sông, nhà trẻ, khu vui chơi trẻ em… Hệ thống an ninh đa lớp với hàng rào, tường bao toàn thể khu dân cư, camera toàn khu tạo không gian sống an toàn, văn minh cho cư dân.

Nhiều yếu tố thuận lợi để đầu tư bất động sản gồm lãi suất tương đối thấp, các ngân hàng đang đổ dòng tiền vào tín dụng bất động sản, thị trường này lại đang có tính thanh khoản cao, thuận lợi cho việc mua, bán chuyển nhượng, thế chấp. Bên cạnh đó, các quy định pháp lý và chính sách của Chính phủ đang tạo điều kiện cho đầu tư và kinh doanh bất động sản. Đặc biệt, Luật Kinh doanh Bất động sản Chủ tịch HOREA nhận định, một khi các dự án căn hộ centana sớm đưa vào khai thác cũng tạo nét tích cực cho thị trường bất động sản. Các khu dân cư hình thành sẽ kéo theo hệ thống dịch vụ, thương mại phát triển, tạo giao thương và công ăn việc làm trong khu vực.

sửa đổi bắt buộc các nhà đầu tư bất động sản phải có ngân hàng bảo lãnh việc giao nhà đúng hạn, bảo đảm quyền lợi của người dân.

Trước lo ngại dự án vượt tiến độ không đảm bảo chất lượng công trình, là đơn vị phụ trách thi công nhiều dự án ở TP HCM, ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng Cotec cho biết đây là điều có thể xảy ra, nếu áp dụng phương pháp không phù hợp.

Ông dẫn chứng hiện nay, phương thức tổng thầu thiết kế thi công ngay từ ngày đầu mang lại hiệu quả, nên dự án hoàn thành vượt kế hoạch vẫn đảm bảo chất lượng dài lâu.

 

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HOREA), việc nhiều chủ đầu tư gấp rút thi công ngày đêm trước hết đem đến lợi ích kinh tế cho chính doanh nghiệp như rút ngắn thời gian, giảm chi phí, tăng hiệu quả quản lý vốn vay…

Mặt khác điều này thể hiện tiềm lực của chủ đầu tư, thể hiện khả năng quản trị và tài chính, giúp nâng cao uy tín.

Ông Châu đánh giá, với những trang thiết bị công nghệ hiện đại, ứng dụng vật liệu và phụ gia mới, việc đẩy nhanh thi công sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Hơn nữa bên cạnh chủ đầu tư, nhà thầu, vẫn còn những kênh giám sát chất lượng khác như tư vấn giám sát, hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng…

Các chuyên gia bất động sản cho rằng hiện tại là thời điểm thuận lợi để mua nhà tại những thị trường có tính thanh khoản cao, chủ yếu là những khu đô thị có hạ tầng cơ sở đầy đủ và thuận lợi cho sinh hoạt.