Nhật Bản giải quyết mặt nhân sự nấu ăn bằng robot

By | 5 Tháng Mười Hai, 2016

Để giải quyết các thiếu hụt trong lao động ở ngành dịch vụ ăn uống, Nhật Bản đang áp dụng các cải tiến về công nghệ trong robot.

Những nhà hàng ở tại Nhật BẢn đang thiếu nhân lực lực khá nhiều và hệ quả đó là không chỉ chi phí lao động đang tăng lên mà công việc quản lý cũng như là mở cửa mới cũng trở nên không được hiệu quả cho lắm.

Với khâu chuẩn bị thực phẩm vô cùng quan trọng và cần đến những người có kỹ năng kinh nghiệm cao trong khi đó những đối tượng như vậy lại rất khó tìm. Để giúp khắc phục được tình trạng nhân lực khan hiếm, công nghệ thực phẩm tự động hiện đã được phát triển. Những tiến bộ đạt được rất có thể sẽ giúp mang văn hóa ẩm thực của Nhật Bản phát triển mạnh mẽ hơn.

Có thể bạn đang tìm mua sản phẩm giúp nghe trộm tại: Thiết bị nghe trộm

Trong tương lai rất có thể cho ra đời các nhà hàng mà ở đó thức ăn được chế biến hoàn toan bởi chính robot. Hiện tại những nhà hàng Henn-na nằm ở trong công viên Huis Ten Bosch ở đại lý du lịch H.I.S đó chính là nhà hàng với phong cách phục vụ đó là nơi mà đồăn được chuẩn bị doRobot.

Chính bởi điều đó nó đã hấp dẫn được khá nhiều những sự quan taamcuar mọi người và robot có thể làm okonomiyaki đó chính là một loại bánh xèo Nhật BẢn, Robot có thể tự trộn bột cùng với dầu ăn và tự động lật bánh.

Những con robot đó đang được dùng công nghệ giúp điều khiển của Yaskawa Electric nó vốn đã được dùng trong tìm kiếm cũng như là mang vác những linh kiện ở trong nhà máy. Ngoài bánh xèo ra robot còn biết làm nhiều món khác như cơm rang, bánh vòng, pha đồ uống..

Do thieeis hụt nhân lực lao động đó là nút thắt để giúp tháo gỡ cùng với đó là nhiều tập đoàn hiện đang tìm đến những công nghệ đời mới, Sushi là món ăn nổi tiếng nhất trong ngành văn hóa ẩm thực ở tại Nhật Bản và nó đang càng ngày càng được ưa chuộng hơn trên khắp thế giới nhưng đa số các đầu bếp làm Sushi lại không đầy đủ. Suzumo Machinery hiện tại đang phát triển ra một kiểu robot nó có khả năng chuẩn bị và làm món cơm sushi nhìn giống như được làm bởi chính bếp trưởng vậy..

Xem thêm camera quay trộm hiệu quả khó phát hiện tại: camera ngụy trang không dây wifi

Tempura băng chuyền

Sushi băng chuyền đã xuất hiện kể từ thời điểm năm 1958. Theo hiệp hội dịch vụ ăn uống ở tại Nhật Bản, thị trường cũng như nhà hàng Sushi đang đi xuống sau khi đã đạt cột mốc từ năm 1992 những nó đã bật lên khoảng vào năm 205 với doanh thu khoảng 1,41 tỷ yên đó là mức cao nhất kể từ năm 2000.

Người lần đầu áp dụng để chuẩn bị ra đồ ăn tự động đó chính là Ten Corp đây là một công ty con của Royal Holdings đã quản lý các chuỗi nhà hàng Tempura Tenya làm Tempura cần phải có các kĩ năng cũng như kinh nghiệm lâu năm để giúp tự động hóa các công viecj làm Tempura. công ty đó đã không ngừng nâng cấp các máy móc kể từ khi đã được thành lập vào năm 1989.

Khi những nguyên liệu đã được thả xuống nồi chiên với băng chuyền thì ngay tức thì nó sẽ được rán ở trong dầu nóng với nhiệt độ khoảng 180 độ C trong thời gian là 80s và sẽ được chuyển dọc theo băng chuyền trong 20 tới 30s để được nấu chín từ từ bằng nhiệt độ còn sót lại đó. Chỉ sau khoảng 1 tháng đào tạo gần như ai cũng có thể làm được món Tempura bằng công nghệ đó.

Xem thêm: camera không dây siêu nhỏ