Nhận được sự đồng tình của người dân khi lắp camera bài trừ mại dâm

By | 26 Tháng Tám, 2016

khá nhiều camera đã dược gắn ở dọc tuyến phố đèn đỏ và ở ngay trước các quán cà phê đèn mời thuộc phương 12 quân Gò Vấp thuộc TPHCM. Việc gắn camera sẽ giúp người giám sát biết được đâu là đối tượng mua và bán dâm.

Trung tá Lê Thành Hưng hiện đang là trưởng công an phường 12 đã cho biết thêm, nhờ camera giám sát mà có hàng chục vụ trộm cắp các tệ nạn xã hội đã được phát hiện kịp thời và giúp cảnh sát địa phương can thiệp kịp thời. Và trong đó việc giải quyết các tệ nạn mại dâm trên đường tại Phan Huy Ích và Tân Sơn nơi đã được coi là phố đèn đỏ.

Thiết bị quay trộm chuyên nghiệp kín đáo tại: Camera ngụy trang giá rẻ

Theo trung tá Hưng do đường Tân Sơn gần với điểm giáp ranh với phường 15, quận Tân Bình nên khi mọi người bị truy quét với gái bán dâm bạn chạy về bên đó mà không có cách nào giải quyết dứt điểm vấn nạn đang xảy ra.

Vào buổi đêm lực lượng chức năng dồn 2 đường đã bắt được hai cô gái trẻ sau đó đã đưa về trụ sở, ban đầu họ từ chối không nhân tội nhưng sau khi đã có được hình ảnh bằng chứng từ camera thì các cô mới chịu công nhận tội trạng của mình. Sau đó các cô đã bị xử phạt hành chính rồi thả về, mục đích để họ nói với người khác tại đây có camera nên dần dần tuyến đường này không còn là nới tụ tập bán dâm nữa.

Nghe lén chuyên dụng không cần ở gần thiết bị với: Thiết bị nghe lén từ xa

gần giống với công an phường 12 đã cho lắp camera đối diện với các quán cà phê đèn mờ hoặc là các con hẻm hay là tụ điểm cờ bạc hoặc đã gà, sau một thời gian những quán tệ nạn này cũng đã tự mình đóng cửa hoặc thay đối phương thức kinh doanh hợp pháp hơn. Lắp camera sẽ đánh vào tâm lý mọi người phạm tội khiến họ từ bỏ và quay về con người lương thiện của mình.

Dự án được triển khai thí điểm vào năm 2013 chỉ với 4 chiếc camera nhưng cho đến ngày nay toàn phường đã có đến 230 thiết bị camera được lắp ở 132 khu nhà trọ và 19 con hẻm cùng các tuyền đường trọng yếu của phường 12 với tổng chi phí bỏ ra là 850 triệu đồng. Các hình ảnh tuwfcamera ở khắp nói đều được truyền về trung tâm điềukhiển và lực lượng bảo vệ dân phố đã có mặt kịp thời để xử lý nhanh chóng chậm nhất là 5 phút để di chuyển đến nơi diễn ra sự việc.

Bạn đầu công an phường mang theo máy chiếu và hệ thống giám sát thông qua máy tính đến từng nơi để diễn tả mô hình và cách hoạt động và công dụng cho người dân xem. Ai aicungx thích nhưng kinh phí là vấn đề cản trở nhấ có người giảu nghéo nên không thể chia bình quân từng người ủng hộ được. Do đó mà công an đã vận động những hộ gia đình khá giả trước sau đó mới đến những hộ dân kém hơn.

Có thể bạn quan tâm: Camera siêu nhỏ

Một hệ thống camera hoàn chỉnh sẽ cần phải dùng đến 17 đến 18 triệu nên thiếu bao nhiêu đều được các hộ dân khác đồng góp người ít giúp ít có nhiều giúp nhiều. Ban đầu chỉ tiến hành thí điểm ở một số hẻm và say đó thấy vấn đề an ninh được cải thiện rõ rệt nên nhiều người đã tự nguyện đóng kinh phí để nhân rộng số lượng camera lên.

Ngoài ra các lực lượng công an trật tự còn được bổ sung thêm 40 bộ đàm giúp họ dễ dàng phối hợp với nhau để bảo vệ trật tự khu phố.