Nhà thông minh xu hướng toàn cầu hóa

By | 11 Tháng Tư, 2017

Ngôi nhà công nghệ thông minh đang là xu hướng mới. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ bạc “xài” món hàng thời thượng để có được cảm giác ăn ngủ công nghệ số như nhà thông minh của ông chủ facebook .

Một đại gia sống trong khu lâu đài đắt nhất TP. Hồ Chí Minh có giá 100 tỷ. Dường như đối với ông, biệt thự sang trọng , khu vườn đẹp… nhưng nếu vẫn phải bật công tắc điện, đến mở cửa… phải dùng tay… thì ngôi nhà quá tầm thường.

Nhà của đại gia bây giờ, ngoài to, đẹp còn phải thông minh. không chỉ tự động hoàn toàn, mà phải có cảm xúc, hiểu được ý muốn chủ nhân, đó mới là đẳng cấp.

Hãy hình dung, khi hệ thống âm thanh phát ra những bản nhạc yêu thích, đèn phòng ngủ dần sáng lên, rèm cửa mở ra, bình nước nóng được bật sẵn sàng.

Bữa sáng bắt đầu với phòng ăn có ánh sáng ấm áp cùng rèm cửa mở rộng và các bản nhạc nhẹ nhàng.

Khi ra khỏi nhà để đi làm, hệ thống loa sẽ thông báo về tình hình giao thông, thời tiết, cửa ga ra đã mở sẵn, sau đó, đèn, điều hòa, bình nóng lạnh tắt; rèm, cửa đóng lại; hệ thống an ninh được kích hoạt.

Buổi chiều về nhà, mọi thứ lại bắt đầu, các rèm cửa mở ra, đèn hành lang được bật sáng vừa phải, điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng được bật lên, robot lau nhà hoạt động; hệ thống an ninh tắt.

Ăn tối, không gian phòng ăn sáng lên với âm thanh đa vùng, phát các bản nhạc yêu thích. Khi đi ngủ, rèm cửa đóng lại, đèn tắt, hệ thống điều hòa chỉnh về chế độ tiết kiện năng lượng, hệ thống an ninh lại được kích hoạt…

Tất cả những hoạt động trên đều hoàn toàn tự động, như một người giúp việc cần mẫn, luôn luôn hiểu rõ ý chủ nhân muốn gì.

Nhà thông minh (Smart Home), được hiểu là ngôi nhà mà ở đó các hệ thống từ ánh sáng, rèm mành, kiểm soát môi trường, an ninh, giải trí… được kết nối, hoạt động theo các kịch bản, ngữ cảnh đã định sẵn và hoàn toàn tự động.

Chủ nhân có thể giao tiếp với nó qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, hay thao tác trực tiếp trên các bảng điều khiển cảm ứng, được thiết kế như các cụm công tắc gắn trên tường.

Không chỉ đại gia Sài Gòn mà hiện nhiều căn hộ và biệt thự cao cấp tại Đà nẵng, Bình Dương… cũng được chủ nhân bỏ ra từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng để thiết kế nhà thông minh

Tuy nhiên nhiều đại gia không hề tiếc tiền mà còn đòi hỏi những gói sản phẩm đặc biệt với mức độ cá nhân hóa cao.

Thậm chí, có những khách hàng đã yêu cầu chúng tôi phải mạ vàng 4 cạnh của tất cả các bảng điều khiển cảm ứng, để phù hợp với trang thiết bị mạ vàng có sẵn trong ngôi nhà. Một bảng điều khiển cảm ứng mạ vàng 24k có giá 30 triệu đồng.

Hiện đã có hàng nghìn ngôi nhà trên cả nước lắp đặt công nghệ thông minh. Số lượng khách hàng đang ngày càng tăng, chủ yếu là những người thành đạt và yêu thích công nghệ.

Với đời sống đang được nâng cao, số người giàu ngày càng tăng, cùng với tỉ lệ tăng trưởng các thiết bị di động, tốc độ đường truyền và nhu cầu giải trí trực tuyến… đã thúc đẩy và tạo điều kiện cho xu hướng sử dụng công nghệ thông minh trong cuộc sống đô thị hiện đại.

Điều này khiến cho nhu cầu về sử dụng thiết bị nhà thông minh ngày càng cao và đây sẽ là lĩnh vực kinh doanh rất tiềm năng trong thời gian tới.