Nhà thông minh sẽ lên ngôi trong tương lai không xa

By | 12 Tháng Mười Hai, 2016

Nhà thông minh sẽ lên ngôi trong tương lai không xa

Công ty Công nghệ Worldtech  đã nghiên cứu Hệ thống nhà thông minh nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dân Việt Nam, không chỉ là những nhà cao cấp mới cần đến hệ thống này, chúng tôi đã đưa ra giá cả hợp lý cho những nhà dân bình thường có thể sử dụng hệ thống của chúng tôi, tiết kiệm điện, an toàn cho chính bạn, sang trong, tiện nghi.

Hiện nay nhu cầu nhà ở đòi hỏi thật tiện nghi, sang trọng và đặc biệt phải an toàn. Hệ thống nhà thông minh giá rẻ dần dần đã đi vào cuộc sống của người dân Việt Nam.

Hệ thống nhà thông minh là tổng thể các giải pháp như hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống cảnh báo an ninh, hệ thống giám sát môi trường, giải trí và tiện ích… sẽ mang lại cho chủ nhân ngôi nhà sự thoải mái, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

 

Sống khỏe hơn

Con người đang sống lâu hơn, hoạt động nhiều hơn và độc lập hơn. Đây cũng là lý do vì sao các thiết bị sức khỏe, vòng đeo tay thể thao hay cân thông minh đang được ưa chuộng. Song song đó là chi phí khám chữa bệnh cũng tăng. Để hỗ trợ một thế hệ đang già đi và cũng để giúp giảm chi phí y tế, các thiết bị Internet of Things (IoT) sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Tủ lạnh có thể nói cho bạn biết, ngày nào thì thực phẩm hết hạn, lò vi sóng có thể nhận dạng và ước tính thời gian cần thiết, cân điện tử thu thập dữ liệu và gợi ý cho bạn chế độ ăn kiêng… những thiết bị này đã xuất hiện trên thị trường.

Thiết bị giám sát năng lượng

Hiện tại, thiết bị giám sát điện duy nhất mà bạn đang sử dụng chỉ đơn giản là công tơ điện. Tuy nhiên, nó không thể nói cho bạn biết dữ liệu lịch sử, không thể đặt ra những giới hạn về lượng điện được phép tiêu thụ của từng khu vực trong nhà và đưa ra giải pháp khắc phục.

Vì vậy, một trong những thiết bị gia dụng thông minh đầu tiên mà chúng ta có thể sắm trong kỷ nguyên smarthome là món đồ giám sát thông minh. Bạn có thể cài lượng điện tối đa mà một căn phòng được phép sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

Không chỉ có những thiết bị riêng mà bạn có thể dùng smartphone gắn phụ kiện để biết lượng điện tiêu thụ của từng món đồ. Công ty Vectorform đang phát triển một thiết bị nhỏ gọn để kết nối với smartphone, mỗi khi bạn cần biết năng lượng của một thiết bị nào đó thì chỉ cần đưa ứng dụng lên gần dây điện.

Robot tự động

Hiện nay, robot xuất hiện chủ yếu trong các hộ gia đình dưới dạng robot hút bụi có khả năng tự vận hành. Trong tương lai, loại hình robot này sẽ càng phổ biến hơn với sự tham gia của nhiều công ty mới và giá thành ngày càng giảm. Rồi đây, người dùng có thể sẽ mua robot làm vườn, robot tự gấp quần áo, robot chăm sóc trẻ con… Chúng đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, trong tương lai, những chú robot đó sẽ có khả năng kết nối cao hơn với các món đồ smarthome khác để tăng “nhận thức” của chúng với môi trường xung quanh.

Tủ lạnh, lò vi sóng… thông minh

Các công ty lớn trong mảng gia dụng như Sony, Samsung, LG… đã ra mắt nhiều đồ dùng thông minh. Samsung có tủ lạnh gắn tablet Android; LG sở hữu hệ thống máy giặt, tivi, lò vi sóng có kết nối wifi; Sony thì bắt đầu kinh doanh bóng đèn thông minh. Tất cả những đồ dùng đó đều đang được cải thiện từng ngày để giúp chúng hòa vào mạng lưới smarthome một cách sâu sắc và toàn diện hơn.

Khi đó, lò vi sóng có khả năng dự báo độ chín của thực phẩm, nó sẽ báo tin ra tivi cho bạn biết, đồng thời gửi thông báo cho các thành viên trong gia đình thông qua điện thoại để họ về nhà ăn tối.

Toilet thông minh

Toilet thông minh Veul của Kohler là một ví dụ cho việc tích hợp công nghệ vào vấn đề vệ sinh. Điều khiển không dây, hệ thống nắp, bàn ngồi tự động, hệ thống xả thông minh, tính năng tự vệ sinh qua nước khử trùng bằng ion và tia tử ngoại (UV) là những điểm nổi bật của sản phẩm. Toto thì ra mắt bồn tiểu có chức năng đo đạc dòng nước tiểu để nói cho bạn biết về điều kiện thể chất và bệnh lý, tương tự như cách mà bạn đi thử nước tiểu trong bệnh viện.

Quý khách có nhu cầu báo giá thi công nhà thông minh xin liên hệ Hotline 1900 2029