Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh và cách sửa chữa tủ lạnh không lạnh

By | 24 Tháng Tám, 2016
Tủ lạnh được coi là một cái kho lưu trữ thực phẩm rất hiệu quả. Nhưng nếu như tủ lạnh không có hơi lạnh hoặc hơi lạnh bị thất thoát thì thực phẩm được bảo quản trong tủ sẽ mau hỏng. Vậy nguyên nhân do đâu tủ lạnh không lạnh thì không phải ai cũng biết cách kiểm tra. Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà xin hướng dẫn quý khách hàng cách kiểm tra sửa chữa khi tủ lạnh không lạnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng bình thường bổng dư công việc làm đá không hoạt động nữa, điều này khiến bạn trở nên lo lắng. Điện Lạnh Bách Khoa Dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh tại nhà sẽ đưa ra một vài mẹo để bạn có thể khắc phục được những lỗi nhỏ do tủ lạnh gây ra.

 
Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh và cách sửa chữa tủ lạnh không lạnh
Để quá nhiều thực phẩm, để đồ ăn nóng
Nguyên nhân thường hay gặp nhất là tủ lạnh bị non gas
Tủ không được đóng khít do hở viền cao su, hoặc do mở tủ lâu không đóng lại
Tủ lạnh bị non gas hoặc hết gas, lúc này cần liên hệ để bơm gas.
Ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ• Do mùa hè trời nóng nhưng lại đặt nút điều chỉnh nhiệt độ ở mức 1
 
 
Hướng dẫn cách kiểm tra và sửa tủ lạnh
 
1. Đầu tiên và là đơn giản nhất, ở một số tủ lạnh đời mới có nút vặn canh chỉnh nhiệt độ bạn xem thử nó có được điều chỉnh đúng chưa, một số nhà có trẻ nhỏ hay nghịch vặn nút về min, bạn chỉnh lại ở mực max xem thử có cãi thiện không nhé.
 
2. Công tắt cửa ngăn mát bị hỏng ở một số tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động. bạn xem thử nút công tắt có bị thụt vô trong hay bị hỏng không nhé.
 
3. Quạt của tủ lạnh bị hư cũng khiên cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, để kiểm tra bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không nhé.
 
4. Chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu. Tủ lạnh chỉ họạt động tốt trong một khối lượng nhất định, khi có quá nhiều thức ăn làm cho không khi lạnh không thể lưu thông được dẫn đến tình trạng yếu lạnh ngăn mát. Lấy bớt thức ăn ra xem thử nhé !
 
5. Ngăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, khắc phục rất đơn giản nhất nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra đợi tan đá hết là xong.
 
6. Ron cao su của cửa ngăn mát bị hỏng khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tình trang này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, và chi phí tiền điện cũng tăng cao.