Nguyên nhân tiểu ra máu ở nam thực chất là gì?

By | 29 Tháng Chín, 2016

Tiểu ra máu là tình trạng rối loạn về đường tiểu có thể gặp ở cả nam và nữ nhưng thường thì hiện tượng này ở nam sẽ dễ gặp ở so với phụ nữ. Trong phân tích dưới đây, bác sĩ của địa điểm Thiên Hòa sẽ chia sẻ về nguồn gốc tiểu ra máu ở đàn ông để chúng ta có thể nắm rõ hơn về hiện tượng này.

Nguyên nhân gây tiểu ra máu ở đấng mày râu

lý do chính gây tiểu ra máu ở nam giới

Đi tiểu ra máu bắt nguồn từ khá nhiều nguồn gốc, nhưng nguồn gốc chính thường là do đường tiết niệu của đàn ông bị nhiễm khuẩn. Đường tiết niệu bao gồm:thận, đường niệu quản, bàng quang, và đường niệu đạo.

Khi đường tiết niệu bị viêm nhiễm, đàn ông thường có hiện tượng: tiểu rắt tiểu buốt ra máu, tiểu đau, tiểu không hết, đau vùng xương ở mu sau khi tiểu, mắc tiểu liên tục, tiểu ra mủ và tiểu ra máu. Nếu bệnh nặng rất có thể kèm biểu hiện sốt cao, đau vùng thắt lưng, ớn lạnh và nôn ối liên tục…

nguyên nhân tiểu ra máu bắt nguồn từ căn bệnh khác

Tiểu ra máu rất có thể là triệu chứng của các căn bệnh khác có liên quan như sau:

– Sỏi đường tiết niệu: sỏi thận, sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang… sỏi đường tiết niệu là lý do khiến cho đường tiết niệu bị viêm nhiễm và làm cho bệnh nhân bị đi tiểu ra máu.

– U hệ tiết niệu như: Bệnh u bàng quang, u thận… cũng là yếu tố khiến phái mạnh bị tiểu đau buốt và ra máu. tuy thế, bệnh này thường hiếm xuất hiện ở những người giới trẻ mà thường xuất hiện nhiều hơn ở những đấng mày râu cao tuổi.

– Các chứng bệnh khác như thận đa nang, huyết khối động mạch, tĩnh mạch thận, viêm cầu thận, bệnh thận nguyên do đái tháo đường hay bệnh viêm mạch thận … cũng gây nên chứng đi tiểu ra máu đi cùng nhiều tình trạng bất thường khác.

Hi vọng những thông tin vừa nêu đã phần nào giúp bạn có những hiểu biết cơ bản về yếu tố dẫn đến hiện tượng tiểu ra máu. Đây là tình trạng của nhiều bệnh lý khác biệt như viêm đường tiết niệu, viêm thận,…vì vậy, bạn tránh để tìm trạng bệnh kéo dài sẽ cản trở xấu đến sức khỏe. Cách tốt nhất là bạn nên nhanh chóng đến địa điểm chuyên khoa để được chuyên gia xét nghiệm bệnh và chữa trị bệnh theo từng nguyên nhân cụ thể.