Ngủ đêm trên nhà bè hải quân một lịch trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

By | 5 Tháng Tư, 2017

Ngủ đêm trên nhà bè hải quân một lịch trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

kinh nghiệm du lịch cát bà Sau khi tìm vé tàu cao tốc Cát Bà trong khoảng bến Bính di chuyển đi bến Bèo để thuê tàu ra vịnh Lan Hạ, ngủ đêm trên bè hải quân, khám phá làng chài Việt Hải bằng xe đạp và chấm dứt hai ngày cuối tuần rạng rỡ bằng những trò chơi và kỷ niệm nhớ đời.

khám phá làng chài Việt Hải

bình minh tỉnh giấc tự lúc nào. Giấc ngủ muộn cũng ko khiến cho chúng tôi thức muộn. Bữa sáng với ly cà phê tự pha và cốc mì tự úp, ăn mang chút hải sản còn dư lại sau bữa tiệc đêm.

Gọi lái thuyền tới chở cả nhóm ghé làng chài Việt Hải, bí quyết tiếp cận bình thường nhất của chốn này. Chúng tôi từng đi xuyên rừng nhà nước Cát Bà và ngủ đêm nơi đây, bắt buộc chuyến tới này chúng tôi đề cập đùa có nhau là “một chuyến về quê”.

đa dạng du khách nước không tính rất thích hành trình khám phá khu làng chài Việt Hải và đây với thể coi là 1 sản phẩm độc đáo hấp dẫn bậc nhất của tour Cát Bà. đi bến thuyền là đã có sẵn phổ biến xe đạp cho khách thuê để đạp qua tuyến đường mòn men theo núi – biển và xuyên qua cánh rừng.

Tôi tin đa số khách du lịch với cảm xúc ngỡ ngàng như tôi lúc lướt nơi trên con đường mòn từ bến thuyền vào làng chài Việt Hải. những vịnh biển xanh ngắt yên ả nằm dưới chân dãy núi đá vôi trườn dài về phía chân mây.

trục đường sạch sẽ nơi xuyên dưới tán cây rừng râm mát, những cánh đồng xanh mạ, những ngôi nhà nhỏ nằm lẻ bóng cạnh trục đường.

Làng chài Việt Hải dân cư loáng thoáng, còn hoang sơ và ít nhà cung cấp tour du lịch, nhưng người dân vô cùng thân thiện và hiếu khách. Họ sẵn sàng mời khách ngồi nghỉ chân trên lòng phố, uống một ly nước giếng khơi, nhẫn nại giải thích về luống cây habicus, bảo rằng cây này được tiêu dùng làm mứt, xirô, rượu và chế biến món ăn, rằng tuy giống nhưng nhất mực ko phải cây atiso của Đà Lạt!

Chuyến dạo chơi bằng xe đạp của chúng tôi trở thành thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết bởi các chinh phục giản dị đời thường dù dưới thời tiết thời điểm hè khá nắng nóng.

nơi một nói quanh nói quẩn làng, đặt ăn trưa nếu như muốn, hỏi dân sẽ biết nhà nào nhận nấu cơm cho du khách, với rộng rãi mùa hơn thì tiến sâu vào rừng tham quan ao Ếch, chinh phục hệ sinh thái động thực vật phong phú của vườn nhà nước Cát Bà, tất nhiên giả dụ bạn sở hữu thời gian.

mang một kỳ nghỉ cuối tuần, rộng rãi người có lẽ chỉ kịp lướt xe đạp qua làng chài Việt Hải, gặp gỡ và trò chuyện mang vài người dân chất phác đơn xơ xứ này, rồi lại thung dung trở ra bến thuyền lên tàu trở về mang cuộc sống tới thành phố ton tả.

Nhưng bạn ạ, bạn sẽ thấy hai ngày cuối tuần của mình khôn xiết đáng giá nếu như quyết định ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ và dành nửa ngày vào Việt Hải lang thang.