Ngồi nhiều có mắc bệnh trĩ không ?

By | 24 Tháng Năm, 2017

 

 Trĩ là tình trạng bệnh vùng kín khó khăn nói, xảy ra ở mọi đối tượng và do phần nhiều lý do . Bệnh gây ảnh hưởng lớn tới tâm nguyên nhân cảm giác đau đớn , nếu như không được chữa trị kịp thời có khả năng dẫn tới bệnh viêm nhiễm , hoại tử. bây giờ , phần nhiều yêu cầu mọi người phải ngồi hàng giờ liền tại văn phòng, điều này khiến không ít người suy nghĩ tiêu cực về tình hình sức khỏe của mình. Do đấy , trong khuôn khổ bài viết sau đây, một vài bác sĩ sẽ tư vấn các thông tin về vấn đề Ngồi nhiều có mắc bệnh trĩ không? nhằm mục đích là độc giả có thêm một vài tin tức cần phải có phòng ngừa bệnh trĩ.

 những bác sĩ Phòng Khám đa khoa quốc tế cho biết : Ngồi nhiều không hướng dẫn tới những bệnh về thận, tim mạch, giảm tuổi thọ, mà còn là nguy cơ gây bệnh trĩ. lý do gây ra bệnh trĩ vì ngồi nhiều là:

 Hoạt động hệ tiêu hóa kém hiệu quả: Ngồi lâu, khiến đi lại của thân thể bị hạn chế dẫn đến nhu động ruột, suy giảm chức năng dạ dày , giảm dịch tiêu hóa bài xuất , tình trạng này kéo dài dẫn vào tình trạng biếng ăn, tần suất cao đầy khá , chướng bụng và khó tiêu, chất dưỡng chất không được cung cấp đầy đủ cho cơ thể , sức khỏe suy yếu.

 Dễ gây táo bón: Ngồi lâu, kèm theo việc nhịn đi ngoài , uống ít nước,… gây ra tình trạng táo bón, từ đó dẫn tới nứt kẽ hậu môn, đại tiện ra máu, tạo điều kiện tiện lợi cho bệnh trĩ phát triển.

 Ảnh hưởng tới quy trình lưu thông máu: lúc liên tiếp ngồi một chỗ, thì quá trình lưu thông máu trong thân thể cũng sẽ bị ảnh hưởng, đặc trưng là vùng chậu và chi dưới. tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến phù nằn nì thủ công , máu lưu thông lên não kém gây choáng. tuy nhiên , việc ngồi lâu còn khiến tự máu hoặc máu không lưu thông đến đường ruột, tạo điều cho một vài búi trĩ hình thành.

 Stress: Ngồi lâu khiến hoạt động của các cơ quan trong thân thể kém nhịp nhàng , dẫn vào rối loạn sinh học , bao tay thần kinh , ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, mỏi mệt ,… tạo áp lực và có khả năng gây bệnh trĩ.

 Bệnh trĩ xuất hiện, khiến cuộc sống của người nhiễm bệnh bị ảnh hưởng bởi một vài biểu hiện như:

 bị chảy máu : Đây là dấu hiệu đặc điểm sớm nhất lúc bị bệnh trĩ. Lúc đầu bị chảy máu ít, nhưng ví như không ngăn chặn kịp thời thì sẽ xuất hiện tình trạng máu chảy thành tia, giấy dậm khi vệ sinh dính nhiều máu và có nhiều máy ở phân.

 tình trạng báo động là mỗi lần đi tiêu, vận động nhiều hoặc ngồi xổm ,… thì máu sẽ chảy nhiều và thậm chí phải đưa người nhiễm bệnh đi cấp cứu.

 Sa búi trĩ: ban đầu , bệnh nhân thường thấy có một vài khối thịt nhỏ lòi ra ở hậu môn khi đi đi ngoài , hay có thể được gọi ở tên gọi khác là búi trĩ. Nhưng những mỗi lúc đi ngoài thì búi trĩ có thể tự tụt vào bên trong. tuy nhiên , tình trạng này không được xử lý thì búi trĩ sẽ sa hẳn ra bên ngoài hậu môn.

 tuy thế , người bệnh còn phải đối mặt với một vài biểu hiện khác như: Đau lúc đi đại tiện , ngứa, nóng rát hậu môn,… nguy hại có thể gây nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn, quá trình trình viêm nhiễm , thậm chí gây hoại tử ảnh hưởng trực tiếp vào sức khỏe và tâm lý người bệnh .