Ngôi đền Nhật Bản thờ bầu ngực phụ nữ

By | 8 Tháng Mười, 2016
Ngôi đền Jison-In tọa lạc ở núi Koya, ngọn núi linh thiêng nhất của Nhật Bản thuộc tỉnh Wakayama, đảo Honshu treo đầy các biểu tượng về bầu ngực để nhằm cầu nguyện sức khỏe cho những người phụ nữ. Du lịch đến ngôi đền của đất nước mặt trời mọc này cùng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, du khách có dịp chiêm ngưỡng những biểu tượng bầu ngực được làm từ gỗ đẽo tròn rồi sơn lên hoặc đơn giản hơn là may bằng vải thô.
 
 
Theo sư Annan, sư trụ trì đền 40 năm nay, tục lệ này bắt đầu từ nhiều năm trước khi một bác sĩ đến xin đặt bầu ngực trong đền để cầu nguyện phép lành cho bệnh nhân bị ung thư vú. Cũng từ đó có nhiều người bắt đầu tới đây để cầu nguyện, xin phù hộ cho sức khỏe phụ nữ. Hầu hết họ cầu xin sự an lành trong suốt quá trình mang thai, hay có nhiều sữa cho con bú hoặc không mắc bệnh ung thư vú.
 
Ngôi đền mang đậm kiến trúc Phật giáo Nhật Bản này bên trong có hàng nghìn mô hình bầu ngực phụ nữ với đủ hình dáng và kích thước. Du khách tới đền thờ bằng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air thường cúng và treo những mô hình này lên ở nhiều góc khác nhau, có cái làm bằng vải nhồi bông, có cái chỉ là miếng gỗ được đẽo tròn rồi sơn màu. Đặc biệt trong đền có dãy tượng Quan âm vì người Nhật quan niệm, Quan âm chính là vị phật bảo vệ trẻ em và người đi xa. 
 
 
Ngôi đền Jison-In còn là một trong số vài cửa ngõ dẫn tới Kumando Kodo, con đường hành hương của tín đồ Phật giáo gồm 7 tuyến đường mòn lên núi Koya. Con đường mòn này dài 24 km, cứ cách 109 m lại được Không Hải Đại Sư đánh dấu dẫn tới Đàn Danjo Garan, một trong những ngôi đền thánh trên núi Koya. Tương truyền, Không Hải Đại Sư là người đầu tiên lên núi Koya tu hành vào năm 819. Đồng thời cũng là người sáng lập Chân Ngôn Tông, một tông phái bí truyền của Trung Quốc du nhập vào Nhật Bản năm 805. 
 
Ngày nay, mảnh đất trên núi Koya đã trở thành thị trấn với một trường đại học nghiên cứu và giảng dạy tôn giáo, cùng 100 ngôi chùa, dân số khoảng 3.000 người, là trung tâm truyền giáo của Chân Ngôn Tông trong nước và nước ngoài.
 
 
Cho tới cuối những năm 1800, phụ nữ Nhật Bản vẫn không được phép lên núi thiêng Koya. Theo truyền thuyết, mẹ đẻ của Không Hải Đại Sư đã từng sống ở Jison-In. Mỗi tháng, ông đều đi bộ 24 km từ đỉnh Koya xuống Jison-In thăm mẹ 9 lần. Vì thế, thị trấn này còn có tên Kudoyama, nghĩa là ngọn núi chín lần, trụ trì Annan cho biết. 
 
Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ đến  Korean Air theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ vé tốt nhất.