Nghệ thuật trang trí nhà sáng tạo của người Ấn Độ

By | 5 Tháng Tư, 2017

Đối với mỗi người, việc sở hữu một ngôi nhà đẹp và tiện nghi là điều ai cũng ước muốn. Thực tế, có vô số thủ thuật giúp trang trí nhà trở nên đẹp hơn mà rèm cửa sổ Thành Đạt đã từng giới thiệu tới các bạn. Tuy vậy, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách trang trí nhà bằng cách sử dụng và phối hợp màu sắc đồ đạc, màu sơn thực sự sáng tạo và đẹp mắt của một chủ nhân người Ấn Độ. Chúng ta cùng tham quan nhé!

Căn hộ sang trọng này nằm ở  thành phố Calcutta thuộc đất nước Ấn Độ xinh đẹp. Nó chính  là một ví dụ tiêu biểu về việc tạo ra một ngôi nhà mà kỷ niệm truyền thống gia đình được thông qua qua nhiều thế hệ. Các bức tường dày được làm từ surki, một hỗn hợp cát và vôi, phổ biến ở các căn hộ ở Ấn Độ từ đầu thế kỷ 20. Sàn phòng khách được làm bằng gỗ tếch Burmese và các phòng khác có sàn lát đá cẩm thạch của Ý. Ngôi nhà được làm bằng đồ nội thất Bengal, được làm từ gỗ hồng mỡ và gỗ gụ, có từ thời kỳ thuộc địa cuối thời kỳ.

beautiful antique home india (3)

Trên hình là căn phòng nghiên cứu và đọc sách của chủ nhân, với tông màu be là chủ đạo. Những chiếc đĩa xinh xắn được gắn trên tường là điểm sáng chính của căn phòng. Chủ nhân ngôi nhà chắc hẳn là một người rất tinh tế và yêu nét truyền thống.

beautiful antique home india (1)
Đây là căn phòng ngủ, được bài trí theo phong cách đậm chất Ấn. Những bức tranh nghệ thuật phác họa hình ảnh trừu tượng với tông màu sắc cổ điển. Căn phòng làm việc được ngăn cách bởi một cửa lối đi nhỏ và ngăn cách bởi chiếc rèm vải cũng có gam màu cổ điển. Không gian nội thất được thiết kế một cách hài hòa và pha trộn màu sắc khá ăn ý.

beautiful antique home india (2)

Còn đây là căn phòng khách và phòng ăn của gia đình. Tất cả đều được trang trí những bức tranh nghệ thuật trên tường. Tuy cửa sổ không lớn lắm nhưng gia chủ không sử dung rèm roman mà sử dụng rèm vải để tăng diện tích cửa sổ hơn bình thường, tạo sự thông thoáng. Không gian căn phòng như tạo cảm giác kéo mọi người lại gần hơn nhờ những gam màu ấm áp và cổ điển.