Nghề đánh bắt tôm hùm kiếm bội tiền của người Mỹ

By | 24 Tháng Mười Một, 2016

Du lịch Mỹ cùng vé máy bay đi New York giá rẻ để tìm hiểu về công việc của một ngư dân đánh bắt tôm hùm. Công việc này bắt đầu từ sớm tinh mơ trước bình minh và kéo dài hàng giờ liên tục trong ngày. Ở Mỹ, kiếm sống bằng nghề đánh bắt tôm hùm đang càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đây là hệ quả của giá nhiên liệu, thiết bị, mồi tôm tăng vèo vèo trong khi giá tôm hùm đang giảm không phanh trong vài năm qua.

Thịt của tôm hùm rất ngon và ngọt. Trong các loại tôm hùm thì tôm hùm Mỹ hay tôm hùm Maine có hai “móng vuốt” khổng lồ phía trước là loại chứa rất nhiều thịt. Du khách du lịch Mỹ cùng vé máy bay Eva Air thưởng thức tôm hùm Mỹ đều chọn những con có loại vỏ mềm. Những tháng mùa hè là đỉnh điểm đánh bắt tôm hùm Mỹ, đặc biệt trong khoảng tháng 7 đến tháng 10, đó cũng là thời kỳ tôm lột vỏ.

Những chiếc bẫy được nối với nhau bằng một dây thừng. Thường có 8 bẫy đặt cùng một nơi, kèm theo là một cái phao với màu duy nhất. Màu sắc phao cũng được quy định theo giấy phép đăng ký. Khi đánh bắt, nếu chẳng may gặp những con tôm nhỏ, tôm cái đang mang trứng họ thường phóng sinh chúng về biển cả. Đây là một trong những quy định bảo tồn nghiêm ngặt mà Maine đề ra. Bình quân thu nhập mà một người thuyền trưởng kiếm được sau mỗi chuyến đánh bắt tôm hùm ở Maine nước Mỹ khoảng 3,4 triệu đồng mỗi ngày, sau khi trả hết các khoản chi phí.

Tại Mỹ, các ngư dân đánh bắt tôm hùm thường phải tuân theo những quy tắc rất ngặt nghèo. Các ngư dân sẽ phải đo vòng càng những con tôm hùm đánh bắt được để xác định độ tuổi. Những con nào quá nhỏ sẽ được thả về biển để bảo vệ đa dạng sinh học.

Tuy nhiên, để có được thành quả này, họ đã rất vất vả khi phải bắt đầu ra khơi từ lúc 4 giờ sáng. Nhằm hạn chế số lượng người đánh bắt tôm hùm, tiểu bang Maine buộc người làm nghề này phải trên 18 tuổi và tham gia học nghề từ một thợ có kinh nghiệm khác trong vòng 2 năm. Song, quá trình này có thể kéo dài vài năm, nếu không nói là qua hàng thập kỷ. Lý do vì một số thợ săn tôm hùm sẽ buộc phải “về hưu” trước khi một thợ khác bước chân vào nghề.

Thông tin về vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đi Mỹ, quý khách vui lòng liên hệ đến văn phòng Eva Air theo hotlines: 0915 871 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Zalo/ viber: 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.