Ngắm sắc hoa cực đẹp tại thung lũng tử thần tại Mỹ

By | 9 Tháng Mười Hai, 2016

Thung lũng sa mạc nằm ở California nước Mỹ cứ mỗi đợt nở rộ hiếm có của hoa dại lại biến nơi nóng nhất và khô nhất Bắc Mỹ này trở thành một thiên đường, thu hút du khách tới khám phá cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

Thông thường cứ vào mùa xuân, nơi này vẫn có hoa nở, nhưng nhiều như thế là vô cùng hiếm. Được biết hiện tượng này chỉ xảy ra một lần trong khoảng 10 năm. Trước đó là vào năm 1998, và lần gần đây nhất hoa nở rộ vào năm 2005.

Các chuyên gia khẳng định rằng, hiện tượng thú vị này bắt nguồn từ 3 cơn bão hiếm có trong 2 tuần đầu của tháng 10 của năm 2015. Hậu quả của cơn bảo đã mang đến lượng mưa hơn 7 cm cho một số khu vực của thung lũng, khiến hàng triệu hạt hoa đâm chòi nảy lộc.

Tuy công viên quốc gia Thung lũng Tử thần cũng chính là nơi nóng và khô nhất Bắc Mỹ, với nhiệt độ kỷ lục lên tới 57 0C vào ngày 10/07/1913. Đồng thời, thung lũng Tử Thần cũng là nơi thấp nhất Bắc Mỹ, với lòng chảo Badwater nằm ở độ sâu 85 m so với mực nước biển. 

Nhưng cũng là nơi có loại hoa nở nhiều và bắt mắt nhất thế giới. Trong đó có hoa Desert Gold hay hoa Vàng sa mạc có màu vàng rực rỡ và hình dáng như hoa cucus. Năm nay, du khách đến tham quan cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Eva Air sẽ nhìn thấy hoa mọc cao tới thắt lưng người, bao phủ các sườn đồi và nhiều khu vực rộng lớn ở phía nam công viên.

Ngoài ra, công viên còn thu hút du khách bởi một số loài hoa phổ biến khác như là Notchleaf Phacelia màu tím đậm, Desert Five-Spot màu hồng nhạt, Gravel Ghost màu trắng, và vô số các loài anh thảo sa mạc khác. Đáng tiếc là chu kỳ hoa chỉ nở khoảng vài tuần, lúc đó hoa sẽ tàn khi nhiệt độ bắt đầu tăng lên.

Lượng mưa hàng năm của thung lũng Tử Thần chỉ đạt 5 cm, trong đó có nhiều quãng thời gian dài không có lấy một giọt mưa. Vì vậy, không ai biết rằng các hạt cây có thể đợi mưa trong bao lâu. Chỉ biết rằng đợt nở rộ gần đây nhất vào năm 2005, với một số loại hoa chưa từng xuất hiện trước đó, cho thấy hạt giống có thể ngủ vùi trong hàng năm trời.

Hiện tại, có khoảng hơn 20 loại hoa khoe sắc trong công viên, ở các độ cao khác nhau. Và đây được đánh giá là một cảnh tượng kỳ diệu, hiếm có.

Du khách từ khắp nơi tren thế giới đến đây cùng vé máy bay giá rẻ của Eva Air và lái xe tới để chiêm ngưỡng hiện tượng độc đáo này. Nhiều người tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc khó quên 10 năm có một này.