Ngắm ruộng bậc thang đẹp tuyệt vời khi mùa nước về

By | 20 Tháng Ba, 2017

Dân tộc Hà Nhì tại Vân Nam Trung Quốc chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa , làm nương rẫy . Hà Nhì là một trong những dân tộc có truyền thống khai khẩn ruộng bậc thang và đào mương đắp đập lấy nước, dùng trâu bò cày kéo và làm vườn cạnh nhà.Mỗi năm cứ mùa xuân về nước lại đổ về rất nhiều trên các cánh đồng bậc thang tạo lên một phong cảnh hữu tình , thơ mộng đẹp đến lạ lùng , hãy cùng đặt vé máy bay đi Trung Quốc để khám phá nhé .

Mùa xuân về trên những thửa ruộng bậc thang của người Hà Nhì tại huyện Nguyên Dương, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đây là thắng cảnh được UNESCO công nhận di sản thế giới năm 2013. Người Hà Nhì ở Vân Nam có truyền thống làm nông tạo nên những thửa ruộng này từ hơn 1.300 năm trước.


Những bờ đất ngoằn ngoèo phân chia các thửa ruộng bậc thang khi nhìn ngắm từ trên cao mang vẻ kỳ vĩ, mặt ruộng đầy nước lấp loáng thay đổi màu theo thời gian. Cảnh tượng này khiến nhiều người phải lặng mình kinh ngạc.Cảnh đẹp có sự hòa quyện của những dãy núi tự nhiên và các thửa ruộng bậc thang nhân tạo. Mỗi mùa nước đổ lại tạo nên những sắc màu khác nhau rất sống động.

Những cảnh đẹp không chỉ thu hút khách du lịch đổ về đây tham quan mà còn thu hút nhiều nhiếp ảnh gia , họa sĩ , và có nhiều đoàn phim về Hà Nhì quay cảnh tại đây . Người Hà Nhì rất mến khách họ chân chất thật thà tiếp đãi khách rất nhiều món ăn ngon của dân tộc như thịt cừu , dê , bò , ..

Trong khi đầu năm là vụ mùa mới bắt đầu, cây trồng được gieo cấy, khoảng tháng 4 khắp nơi sẽ phủ một màu xanh tươi mát, thì tới nửa cuối năm các ruộng lúa bắt đầu chuyển sang màu vàng.

China Airlines là hãng hàng không có đường bay tốt nhất tới Trung quốc , mọi thông tin đặt vé máy bay liên hệ tổng đài đặt vé 08 22 535 998 hoặc 0915 371 119 , 0915 871 119 , 0915 971 119 . Chúng tôi cam kết với quý khách giá vé rẻ nhất ,