Ngắm hoa cải khi đi khám phá Hà Giang

By | 3 Tháng Mười, 2016

Ngắm hoa cải khi đi khám phá Hà Giang

du lịch hà giang Mùa xuân có nhẽ là thời kì hoàn hảo nhất vì các sắc hoa đào, mận, cải… nở rực rỡ và chứa chan nhựa sống trên nền núi đá hùng vỹ của vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

Sông Miện xanh thắm một vùng trời bình lặng. Mùa xuân đất và trời trên cao nguyên đá cũng trở nên dịu dàng quá chừng. các cô cậu bé dân tộc diện váy áo xúng xính đứng yên ngắm đất trời vào độ đẹp nhất trong năm. Cung đường phổ biến của dân tour là Hà Giang – Quản Bạ – im Minh – Đồng Văn phát triển thành thơ mộng hơn với các ruộng cải trắng phớt tím ướt sũng sương mai.

phường Cáo thăng bình với những tán mận nở bung trắng bên hàng rào đá, lũ trẻ hồn nhiên chơi đùa. Cây mận già điểm hoa trắng làm lũ trẻ ham thích leo trèo. người nào cũng diện cho mình những bộ đồ đẹp nhất, cũng muốn mình xinh tươi đẹp hơn cả các khóm hoa xuân. Thung lũng Lũng Cẩm thái bình với các nương ruộng sắc màu hoa cải, các hàng cây sa mộc thẳng tắp điểm tô giữa bốn bề núi đá.

Mùa xuân ở Thài Phìn Tủng, kế bên những núi đá tai mèo tháp kim sừng sững còn có thêm những nương ruộng tỏa sắc rực rỡ khiến cho khung cảnh khác lạ tới vô thường. Bên nương ruộng mùa xuân, đứa con thơ vẫn say giấc nồng trên lưng mẹ. chẳng đâu vào đâu trên đất Việt có các quang cảnh đối chọi như thế này, miền đất có hoa nở trên đá. Xuân về trên cao nguyên đá đã mang đến những gam màu ma lanh thật đẹp. thực tế 1 mùa hoa xuân trên miền đá quả thật là niềm hạnh phúc với bất cứ du khách nào