Nên nắm gì khi lắp mạng lưới cáp quang?

By | 25 Tháng Hai, 2017

Nên nắm gì khi lắp mạng lưới cáp quang?

Dùng cáp quang hiện thời đang trở thành 1 xu hướng lúc mà mong muốn về chất lượng mạng internet của con người ngày càng nâng cao hơn. Với các ưu thế trong việc kết nối và sử dụng, kết cầu cũng như đường dẫn chất lượng thế nên mọi người cũng chuyển qua lắp đặt mạng cáp quang nhiều hơn. Trong những năm gần đây vấn đề lắp mạng cáp quang đã đến với nhiều hộ gia đình, chứng minh cuộc sống của người dân đã có các bước cải thiện đáng kể. Trước kia người ta thường dùng cáp đồng vì có giá rẻ tuy thế lúc bị đứt khó có thể kết nối hơn so với cáp quang hiện tại. Thế nên lời khuyên dành cho bạn đấy là nên lựa chọn cáp quang thay cho cáp đồng do giá thành rẻ và thuận tiện hơn.

Dưới đây là một vài điều cũng như lưu ý khi lắp mạng internet  mà bạn nên biết để có sự chuẩn bị tốt nhất khi chuyển qua sử dụng hệ thống internet này.

Phải nắm ra sao lúc lắp đặt mạng cáp quang? 

Đường truyền cáp quang FTTH có lõi 100% sản xuất bằng thạch anh tinh khiết, có khả năng kết nối mau, ổn định, băng thông gói cước lớn và không bị tác động bởi khí hậu. Do đó mà người sử dụng có thể an tâm hơn lúc dùng đường truyền cáp quang FTTH. Tuy thế, đường truyền cáp quang FTTH cũng có các điểm yếu nhất định, gây nên ảnh hưởng tới người sử dụng. Đối với nhà cung cấp dịch vụ, lúc triển khai đường truyền cáp quang FTTH sẽ phải mất một khoản phí khá lớn để tạo dựng lại toàn bộ cơ sở hạ tầng, thay đổi toàn bộ cơ sở hạ tầng cũ. Trang bị Modem wifi cáp quang FTTH là việc bạn cần chú tâm khi sử dụng Internet, muốn cáp quang hoạt động liên tục, thuận tiện, chọn Modem chất lượng là vô cùng cần thiết. Lúc lắp mạng cáp quang bạn cũng cần quan tâm đến là trang bị Modem wifi bốn cổng hay modem thông thường hay modem thường và kết nối với thiết bị wifi. Đây là 1 điều rất trọng yếu ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ mạng internet nhất là tốc độ và sự ổn định sóng wifi.

Tình hình đứt cáp quang tại Việt Nam thường hay xảy ra tác động trực tiếp đến người sử dụng, vì vậy mà tốc độ truy cập mạng quốc tế không tốt, đôi lúc không thể vào những mạng quốc tế, khiến công việc của bạn bị cản trở và ảnh hưởng. Nếu bạn dùng nhà mạng FPT thì sẽ được cải thiện bằng các gói cước hấp dẫn chẳng hạn như cung cấp thêm 10GB băng thông quốc tế vào tuyến cáp quang biển AAG đi quốc tế. Cho dù bị đứt cáp quang biển thì quý khách sử dụng mạng FPT vẫn sẽ được ưu tiên kết nối; bổ sung thêm 05 tuyến cáp chuyển hướng qua cáp quang singapore. Với đặc trưng là nước kế Việt Nam, cùng với đó là tốc độ kết nối thuộc hàng tốt nhất thế giới. FPT đã ký kết với nhà cung cấp dịch vụ Singapore chuyển hướng 1/3 lưu lượng truy cập qua Singapore với 5 tuyến dự phòng. Hoạt động vẫn phải tốt trong trường hợp đứt cáp biển AAG. Vì thế, bạn phải xem xét chọn lựa dùng lắp mạng cáp quang FPT để ngừa gián đoạn mạng trong hiện trạng đứt cáp quang biển.

==