Nắng dát vàng Hà Giang những ngày đầu đông

By | 4 Tháng Mười, 2016

Nắng dát vàng Hà Giang những ngày đầu đông

đến vùng địa đầu của Tổ quốc thời điểm này, du lịch hà giang khách du lịch sẽ được ngắm những phiên chợ sắc màu, thưởng thức đồ ăn nóng hổi và chụp trẻ em thơ thẩn trên cánh đồng hoa tam giác mạch.

Dạo quanh các địa danh nức danh của Hà Giang vào các ngày này, du khách sẽ được ngắm quang cảnh bình dị, mênh mang nhất trong năm. Trong ảnh là khu vực dốc Thẩm Mã. tương truyền dốc này tiêu dùng để thử sức ngựa. Con nào leo nổi dốc này mới là con mã phải chăng

Vạt nắng chiều xuống lưng chừng đèo sẽ làm cho khách du lịch không kìm được lòng giơ máy ảnh ra chụp. các đứa trẻ chơi thẩn thơ trên cánh đồng hoa tam giác mạch ở phố thị trấn Cáo.

Rừng thông Noel trên các quả đồi xã Sủng Là. Phiên chợ sắc màu ở huyện Đồng Văn. những hàng bánh cừu luôn ngun ngút khói Hà Giang có nét đặc thù là bánh phở được tráng ngay ở hàng bán, trật tự khép kín từ lúc tráng, thái bánh và nấu phở.

Đồ ăn thức uống nóng sốt, hấp dẫn thực khách. Bánh ngô, bánh tam giác mạch nướng thơm ngon tại chợ Đồng Văn. các chai mật ong bạc hà là đặc sản chỉ có tại vùng đất Hà Giang. Người bán bò ở chợ buôn bán gia súc gia cầm. những chú chó con cũng được người dân mang đến đây bán, trao đổi. các bàn bán rượu đang đợi người tới uống. Uống rượu tại chợ đến say mèm là nét đặc trưng của các phiên chợ bản. cười tinh ma như các bông hoa của núi rừng (xã Sủng Là). con nít ở đây vẫn còn lạ lẫm với du khách (xã Lao Xa, Đồng Văn). Chúng phải cần lao cực nhọc như người lớn hàng ngày.