Nấm lim xanh có chữa được các bệnh về gan không?

By | 21 Tháng Sáu, 2016

Như đã biết, gan là cơ quan nội tạng quan trọng của mỗi người, đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình chuyển hóa và đào thải các chất, do thế mà gan là tại vận động nhiều nhất, dễ bị tổn thương nhiều nhất. Bài thuốc giải độc gan, thanh lọc cơ thể bằng nấm lim xanh được rất nhiều người áp dụng , tốt nhất đã được chứng minh rõ ràng.

nguyên nhân dẫn tới gan bị nhiễm độc, cơ thể suy yếu thì có rất nhiều, có thể kể tới như do sử dụng bia rượu, thuốc lá, môi trường sống bị ô nhiễm, thói quen sinh hoạt ăn uống không khoa học,… tất thảy những lí do trên tích tụ từng chút một, lâu dần đã gây ra những ảnh hưởng trầm trọng cho gan.

xem thêm

Nếu như thuốc Tây y thường đem lại hiệu quả nhanh sau khi dùng nhưng lại không chạy chữa được ngừng điểm, còn gây ra những tác dụng phụ không ước muốn thì những bài thuốc Đông Y, hay những bài thuốc từ thảo dược tự nhiên lại không gây tác dụng phụ, mặc dầu dùng hơi bỏ ra thời điểm . Và với nấm lim xanh cũng vậy.

Nhờ chứa hàm lượng triterpenes cao nên cây nấm lim xanh có tác dụng đẩy nhanh quá trình hấp thụ oxy, tăng sự hoạt động có hiệu quả của gan, tăng cường hệ miễn sao dịch,… từ đó đẩy lùi, bài trừ các chất độc ra ngoài thân thể , giúp thân thể khỏe mạnh hơn.

 

 

sử dụng nấm lim xanh làm thuốc rất giản đơn và hiệu quả . Tùy theo tình trạng của người mắc bệnh mà nên dùng nhiều hay ít nấm lim xanh nấu thuốc, nhưng thường sẽ từ 20 – 25 gram cho một lần nấu. Cũng giống như cách nấu các bài thuốc khác, người dùng nấu nấm lim xanh với nước, đun nhỏ lửa để các dược liệu có trong nấm hòa tan vào với nước. Nên dùng nước thuốc này thay cho nước lọc mỗi ngày, bền chí sử dụng từ 2 – 5 tháng, hiệu quả sẽ giúp cho mình thấy bất thần .

Khi sử dụng nấm lim xanh làm phương pháp giải độc gan, thanh lọc cơ thể , người ốm cần chú ý kiêng ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, hạn chế tối đa những đồ uống có cồn, gas, … Ngoài ra, người không khỏe cũng nên bổ sung thêm nhiều chất xơ có trong rau xanh, liên kết với phương pháp tập dượt thể thao mỗi ngày….