Mỹ đau đầu về tình trạng trộm đồ tại sân bay

By | 20 Tháng Tư, 2017

Đặt mua Vé máy bay đi Mỹ của hãng hàng không Eva Air luôn là nhiều lựa chọn của nhiều hành khách tại Việt Nam , Nhưng khi đến với sân bay Mỹ các hành khách cần chú ý vì có một nhóm người làm vệ sinh thường sống nhờ vào những đồ dùng mà hành khách bỏ quên trên máy bay . Những người trên không có khai báo để trả lại hành khách .

Là nhân viên vệ sinh trên máy bay với đồng lương khiêm tốn , cô là đầu mối trong cuộc điều tra về băng trộm cắp quy mô lớn, gồm vô số nhân viên sân bay và giám sát viên – những người chỉ điểm đồ khách bỏ lại trên máy bay.

Trong khi những vụ điều tra tại sân bay chủ yếu tập trung vào đồ đạc bị mất từ hành lý, lần này cảnh sát nhằm vào những tư trang bị bỏ quên sau ghế hành khách hoặc khoang chứa hành lý phía trên ghế ngồi.

Tôi nghĩ rằng mọi người có thể lấy đồ, tại sao tôi không thể? Tôi thấy những thứ rất đắt tiền. Khi tôi tìm thấy vật gì đó, họ nói rằng: “Cô muốn thì cứ lấy. Đừng báo cáo với ai, nếu cô muốn làm thế thì đó là lựa chọn của cô”.

Mỗi ngày, khách hàng, hành khách để lại nhiều thứ khác nhau. Đôi khi là chứng minh thư, có khi là tiền, đồ chơi, đồ điện tử như iPad, Kindle, đồ dùng cá nhân.

Đầu tháng 4, cảnh sát bắt giữ một nhân viên bốc xếp hành lý của hãng Delta Airlines tại sân bay quốc tế Palm Beach sau khi phát hiện anh ta có một balo chứa 282.400 USD. Nhân viên này khai nhận anh ta được trả để chuyển tiền đến một người trong nhà vệ sinh của sân bay.

Năm ngoái, cảnh sát sân bay công bố video do camera giấu kín ghi lại cảnh nhân viên bốc xếp trộm đồ từ hành lý ký gửi trong khoang máy bay tại sân bay quốc tế Miami.

Mặc dù việc lấy cắp iPad hay điện thoại để quên trên máy bay không nguy hiểm như những vụ việc trên, cảnh sát nhận định rằng mọi hành vi vi phạm của nhân viên sân bay đều là một mối nguy hại.


Chính những con người này có thể tiếp cận nhiều khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt tại sân bay và máy bay. Ngoài ra, nhân viên an ninh hoàn toàn có thể trở thành đối tượng cho tội phạm hoặc khủng bố lợi dụng và khống chế.

Chú Ý : Khi tiếp viên nhắc nhở hành khách kiểm tra ghế ngồi, ngăn đựng đồ sau lưng ghế và thu dọn toàn bộ tư trang trước khi rời máy bay, bạn hãy làm theo. Bởi có thể chỉ vài giây sau, chiếc iPad bạn để quên có lẽ sẽ không còn ở đúng chỗ nó bị bỏ lại.

Trên đây là những điều nhắc nhở của hãng hàng không Eva Air hành khách chú ý về đồ dùng của mình . Mọi thông tin đặt vé máy bay của đại lý Eva Air liên hệ tổng đài đặt vé 0822 535 998 , 0915 971 119 rất hân hạnh được phục vụ quý khách.