Mua máy khoan Mini cầm tay nên chú ý gì?

By | 17 Tháng Tám, 2017

Dụng cụ cầm tay cầm tay là một phần không thể tách rời của hộp công cụ hiện đại. Các cuộc tập trận không dây và cầm tay cầm tay không dây là một trong những dụng cụ điện thường được sử dụng phổ biến nhất trong gia đình. Các máy khoan cầm tay kết hợp với các mũi khoan phù hợp và bạn sẽ có một công cụ mạnh mẽ và linh hoạt cho công việc sửa chữa nhà. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể mua được một chiếc máy khoan mini chạy pin tốt nhất.

Thoải mái khi sử dụng tay khoan

 

Bất kỳ dụng cụ cầm tay nào cũng cảm thấy thoải mái như tay của chính bạn. Một máy khoan tay có thể cảm thấy tuyệt vời trong khi bạn đang thử nó trong các cửa hàng, nhưng hãy tưởng tượng nó sẽ cảm thấy như thế nào sau vài giờ sử dụng ở nhà. Hãy chắc chắn để đảm bảo kiểm soát được thuận tiện, kiểm tra nếu chuyển tiếp, đảo ngược, và tốc độ khác nhau hoạt động được thực sự dễ dàng.

Bàn khoan tay có ba loại tay cầm khác nhau. Thứ nhất, loại máy khoan nhỏ T-Type là loại phổ biến nhất. Phong cách này sẽ tạo ra sự cân bằng cân bằng và giảm cân ít hơn sau một thời gian dài để làm việc. Thứ hai, súng lục tay truyền thống. Thứ ba là một thiết bị khoan bàn tay vuông góc được thiết kế để sử dụng trong không gian hạn chế.

Điện áp khoan máy

Điện áp của máy khoan không dây được đo bằng vôn kế. Thông thường, các máy khoan có khoảng từ 2 đến 20 volt. Điện áp cao hơn tương đương với trọng lượng nặng hơn, vì vậy hãy cân nhắc mua một máy khoan sẽ đáp ứng được 80-90% nhu cầu của bạn. Các loại may khoan sac pin thường có điện áp 12-18 V và được sử dụng nhiều nhất, thường có khả năng đáp ứng hầu hết nhu cầu công việc của mỗi ngôi nhà.

Chọn khoan theo tiêu chí sử dụng

 

Khoan gỗ mềm, gỗ cứng, kim loại và gạch, mỗi loại vật liệu đòi hỏi tốc độ khoan khác nhau. Vật liệu cứng hoặc khoan lớn hơn nên được sử dụng ở tốc độ khoan thấp. Ngược lại, vật liệu mềm và các mũi khoan nhỏ hơn có thể được sử dụng ở tốc độ cao hơn. Tìm kiếm một máy khoan với tốc độ khác nhau. Tốc độ biến đổi cho phép người sử dụng điều khiển tốc độ khoan. Vì vậy, lựa chọn một máy khoan tốc độ là rất quan trọng khi bạn dự định làm việc với nhiều loại vật liệu và khoan.

Đầu kẹp mũi khoan

Đầu kẹp khoan là một vòng điều chỉnh để thắt chặt các mũi khoan vào đầu khoan. Chân đầu khoan thường có kích cỡ 1/4-inch, 3/8-inch và 1/2-inch. Đối với gia đình, đầu khoan 3/8-inch phù hợp nhất

Đầu kẹp (thắt chặt hoặc nới lỏng bằng thanh khóa) hoặc đầu kẹp không khóa (siết chặt hoặc nới lỏng bằng tay). Khóa chốt không khóa cho hai lợi ích chính: không mất hoặc mất khóa và cho phép các mũi khoan được thay đổi nhanh hơn.

Khoan không dây

 

Hai loại khoan không dây chính là pin nickel cadmium (NiCd hoặc Ni-Cad) hoặc pin lithium ion (Li-Ion). NiCd có một lịch sử lâu dài và tương thích với hầu hết các bộ sạc pin hiện có. Pin Li-ion nhẹ hơn và nhỏ hơn.

Thời lượng pin khoan cầm tay bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nhiệt độ, vật liệu khoan, dù là liên tục hay gián đoạn, và pin đã đầy hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn mua một bộ sạc nếu nó không được bao gồm trong khoan pin.

Thời gian chuẩn để sạc pin thay đổi theo từng giờ, tùy thuộc vào loại thiết bị và bộ sạc. Nếu khối lượng công việc của bạn được cố định hàng ngày, cần có một hoặc nhiều pin dự phòng.

Khoan có dây

Cuộc tập trận không dây không phụ thuộc vào pin để cung cấp điện năng. Vì vậy, máy khoan cầm tay phù hợp cho công việc khó khăn đòi hỏi phải khoan liên tục như khoan giếng hoặc khoan lỗ lớn trên gỗ. Một máy khoan có dây đòi hỏi một dây thích hợp. Đề xuất của nhà sản xuất máy khoan là sử dụng đúng dây dẫn dây và xem hướng dẫn an toàn khi sử dụng.