Một vài triệu chứng điển hình của bịnh trĩ

By | 10 Tháng Tư, 2016

 

Bệnh lòi dom là một bệnh lý tương đối phổ biến hiện giờ , bất kỳ ai cũng đều có thể mắc phải bệnh “khó nói” này. chứng bệnh hay gây ra các biểu hiện cực kỳ khó chịu, tác động chẳng nhỏ tới nhiệm vụ và sinh hoạt hằng ngày . Vậy các triệu chứng bệnh trĩ là gì? Dưới đây sẽ là một số triệu chứng hỗ trợ bạn sớm phát hiện trĩ , từ đó có biện pháp điều trị kịp thời .

Bịnh trĩ được hình thành là do những đám huyết mạch bịnh trĩ bị sức ép dẫn đến hiện tượng căng nở . nguyên do gây ra trĩ có khả năng kể đến là vì chứng táo bón, tại vì mang bầu , chế độ ăn uống chẳng phù hợp , tại vì nếp ngồi lâu, do stress , stress kéo dài…

[IMG]

Một vài triệu chứng tiêu biểu của bệnh trĩ

Bệnh lòi dom được tách thành 3 loại là bệnh trĩ nội, bệnh trĩ phía ngoài và bệnh lòi dom tổng hợp nhưng chúng đều có dấu hiệu tiêu biểu là chảy tiết (máu) khi vệ sinh nặng và hình thành búi bệnh trĩ .

Đại tiện ra huyết

Đây là biểu hiện sớm nhất và thường gặp nhất ở các cơ thể người mắc phải bệnh trĩ . lúc đầu, máu chảy vô cùng ít, bịnh nhân chỉ vô tình phát hiện lúc tiết (máu) bám trên giấy vệ sinh hoặc bám theo chất thải ra bên ngoài .

Về sau, mỗi lần đi tiêu vì chứng táo bón nên người bịnh luôn dùng hết sức nhằm rặn chất thải ra ngoại làm cho cho máu chảy thành tia, thậm chí cứ mỗi lần vệ sinh nặng , ngồi xổm… là tiết (máu) lại chảy ra. một số trường hợp nên đi cấp cứu do tiết (máu) chảy quá nhiều.

  • Tìm hiểu thêm về : Đại tiện ra máu

Sự xuất hiện của bối bệnh trĩ

Ở trĩ nội, bối bịnh trĩ được tạo lập ở phía trong trực tràng và phát triển qua nhiều cấp độ, bao gồm:

  • trĩ nội độ 1[: bối trĩ mới Ban đầu tạo lập , kích cỡ chỉ bé như hạt đậu
  • Bịnh trĩ nội độ 2: bối bệnh lòi dom Bắt đầu tiến triển và sa ra ngoài sau mỗi lần nhà cầu nhưng mà vẫn có khả năng tự co lên được
  • Trĩ nội độ 3: bối bệnh trĩ sa ra ngoài sau khi nhà tiêu cơ mà chẳng thể tự co lên được mà cần phải sử dụng tay mới đẩy lên được.
  • Bệnh trĩ nội độ 4: bối bịnh trĩ nằm hẳn ở ngoại lỗ môn và có khả năng bị buộc lại dẫn đến hoại tử.

Bệnh trĩ bên ngoài

Bệnh trĩ bên ngoài : búi bịnh trĩ nằm ở phía ngoài hậu môn và không phân cấp độ tương tự như bệnh trĩ nội. bối bịnh trĩ được hình thành ngay từ Ban đầu và bệnh nhân có khả năng sờ thấy được. Ban đầu nó chỉ bé như hạt đỗ, mềm dẻo , không đau đớn . lúc chứng bệnh tiến triển , bối trĩ sẽ phát triển to hơn, khiến cho bịnh nhân gặp rất nhiều chướng ngại khi ngồi xuống hoặc di chuyển .

Trĩ tổng hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp : là sự kết hợp của bệnh lòi dom nội và trĩ phía ngoài .

Dấu hiệu khác biệt

Ngoài 2 triệu chứng tiêu biểu trên, cơ thể người mắc bệnh lòi dom còn có khả năng kèm theo một số dấu hiệu như đớn đau rát khi nhà tiêu , ngứa rát ở trực tràng …

Lúc mắc bịnh trĩ , nếu người bịnh chần chừ trong việc khám chữa trị bệnh thì có khả năng gây ra nhiều nguy hại như: thiếu máu , tắc búi bệnh lòi dom , nghẹt búi bệnh lòi dom , nhiễm khuẩn…tại vì vậy, khi nhận ra mình có những dấu hiệu của trĩ bạn hãy nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên ngành nhằm được những chuyên gia kiểm tra và chữa kịp thời . bệnh trĩ nếu được nhận thấy sớm thì việc chữa sẽ rất đơn thuần và tiết kiệm chi phí. ngược lại , khi căn bệnh nặng người bịnh cần nên tiến hành giải phẫu cắt bối bịnh trĩ , khi này thời kì chữa sẽ dài hơn và bệnh nhân sẽ tốn chi phí hơn.

Trên đây là các Tư vấn của những y sĩ của chúng tôi về biểu hiện của bịnh trĩ . nếu như bạn muốn nghiên cứu thêm về thắc mắc này xin vui lòng gọi đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 để được những bác sĩ Tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *