Một số trải nghiệm khó quên khi đặt chân tới Hà Giang

By | 21 Tháng Mười, 2016

Một số trải nghiệm khó quên khi đặt chân tới Hà Giang

Xem thêm: du lịch đà nẵng điểm đến đẹp nhất miền trung

Đi phiên chợ lùi ở thị trấn Cáo, ngồi thuyền ăn gà nướng tại Thượng Tân hay dã ngoại giữa lưng chừng núi đồi lúc qua rừng thông yên Minh là 1 số review khó quên lúc đặt chân đến Hà Giang.

Đi phiên chợ lùi tại phường Cáo

Dù ko nức tiếng như chợ phiên Đồng Văn hay Bắc Hà, Lào Cai. Nhưng điều thú vị tại chợ xã Cáo là chỉ có người địa phương lực lượng hợp, hầu như hi hữu thấy du khách đến thăm quan. Bạn có thể hòa mình vào cuộc vui tậu, bán của người dân tộc. Hay chỉ là ngồi đấy nhấm nháp một chén rượu ngô, tậu ít thảo quả, hạt dẻ, ngắm đủ sắc màu hỗ tương trong ánh sương mờ ảo của vùng cao biên thuỳ. 1 điểm đặc thù khác là phiên chợ này ko có ngày hợp nhất định mà chỉ hàng ngũ vào ngày Tý và ngày Ngọ.

Hóa trang thành người dân tộc trên đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng là một con đèo hiểm trở bậc nhất khu vực miền núi phía Bắc, nối liền giữa Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20 km. du khách đến đây vừa được thả hồn vào quang cảnh núi rừng, vừa được ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt. Trên trạm giới hạn chân của đèo, khách du lịch có thể thuê những bộ y phục của người dân tộc với giá rẻ. Bạn cũng chớ quên chụp lại những bức hình kỷ niệm tại đây.

Ẳn các món đặc sản Đồng Văn

tại cao nguyên đá Đồng Văn bạn nên thử những món như mèn mén, rau cải mèo xào mỡ, thịt gà đen luộc, canh đắng và say sưa vài chén rượu ngô trong tiết trời se lạnh. Bên ngoài vắng im, đôi khi có tiếng người vẳng lại cũng đủ làm cho bạn thêm yêu Đồng Văn vào 1 đêm tối trời nơi miền sơn cước hoang sơ. Bữa ăn đêm với bạn bè giữa núi trời như thế sẽ là 1 kỷ niệm khó quên trong lòng bạn.