Một số nguyên nhân gây ra khí hư có màu nâu

By | 28 Tháng Chín, 2017

Khí hư là đặc điểm sinh lý bình thường của cơ thể phụ nữ. Nhưng khí hư màu nâu lại là nỗi ám ảnh không nguôi của nhiều chị em. Làm thế nào để biết tại sao khí hư có màu nâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên do dẫn tới khí hư có màu nâu.

Thưa những chuyên gia! Cháu hiện nay 23 tuổi. Gần đây quần lót của cháu thường có tình trạng khí hư ra nhiều và có màu nâu. Mặc dù mọi sinh hoạt của cháu vẫn bình thường. Cháu rất thắc mắc muốn nhờ đội ngũ bác sỹ giải đáp cho cháu những nguyên do dẫn tới khí hư màu nâu.Cháu xin cảm ơn! (Thanh Hoa – Hải Dương)

Bạn Thanh Hoa thân mến! Rất vui vì bạn đã lựa chọn chúng tôi để trao gửi niềm tin và sẻ chia các khó khăn trong cuộc sống thường nhật. Sau đây chúng tôi xin có lời cho biết đến bạn như sau:

nguyên nhân dẫn đến khí hư có màu nâu

Khí hư và kinh nguyệt là hai đặc điểm sinh lý chỉ xuất hiện ở phái nữ. Các dấu hiệu của khí hư Cũng là các dấu hiệu thông báo trạng thái sức khỏe của cơ thể, nhất là cơ quan sinh dục nữ. Thường là, khí hư sẽ xuất hiện nhiều vào thời kỳ rụng trứng và khi nữ giới có thai. 1 Cơ thể khỏe mạnh sẽ có khí hư màu trắng trong, không mùi và không lẫn kèm các tình trạng khác như máu, mủ… Nếu cơ thể của bạn không khỏe mạnh có thể làm biến đổi màu sắc khí hư như chuyển tới màu nâu hay vàng xanh…

Ra khí hư màu nâu khi mang thai có nguy hiểm không 1

Khí hư màu nâu xuất phát từ đâu? Có nhiều lý do gây nên trạng thái khí hư màu nâu. 1 Trong số những lý do đó phải kể tới là:

– Do cuối kỳ kinh nguyệt: Thông thường sau kỳ kinh nguyệt từ 1-2 ngày, bằng mắt thường bạn có thể thấy khí hư của mình có màu nâu như cà phê. Đây là tình trạng hết sức bình thường của cơ thể, do cơ chế tự động làm sạch âm đạo đã nguy hại và đẩy hết máu kinh còn sót lại ra ngoài, nên khí hư của bạn sẽ lẫn một chút máu kinh và chuyển màu. Nếu như ngoài việc khí hư xuất hiện màu nâu sau kỳ kinh nguyệt, mà bạn không nhận thấy các triệu chứng đi kèm như: có mùi hôi và cảm giác ngứa ngáy thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là đặc điểm sinh lý hết sức bình thường của cơ thể.

– Tuy nhiên, khí hư màu nâu thời gian dài kèm theo mùi hôi, đau bụng dưới, cơ thể mệt mỏi căng thẳng và có dấu hiệu sút cân nghiêm trọng… cũng đồng nghĩa với những dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa. Đặc biệt là ung thư tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu… chính Vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn thận với hiện tượng này. Đây là các căn bệnh không thể chẩn đoán bằng mắt thường, mà chỉ thông qua các xét nghiệm chuyên khoa mới có thể nhận thấy chính xác bệnh.

– Nếu các chị em đang dùng một số loại thuốc tránh thai hay những viên uống có chứa hormone thì cũng có thể xuất hiện trạng thái rối loạn nội tiết tố trong cơ thể dẫn tới khí hư màu nâu. Những biểu hiện này sẽ nhanh chóng quá đi khi cơ thể những mọi người trở lại bình thường.

– Mệt mỏi căng thẳng Một phần là nguyên do dẫn đến khí hư màu nâu.

– Nữa là, nếu bạn đã có quan hệ tình dục mà không sử dụng cách tránh thai nào thì có thể đó là dấu hiệu báo tin vui đến với bạn. Có điều, nếu để tình trạng này kéo dài thường xuyên cũng không tốt với thai nhi bởi đây là dấu hiệu của dọa sảy thai.

Khí hư không chỉ có nhiệm vụ quan trọng trong việc giữ ẩm, cân bằng môi trường âm đạo mà còn là môi trường để tinh trùng di chuyển vào trong tử cung và thụ thai. Chính Nên là, khí hư có các biến đổi bất Thường là nguy cơ đe đọa đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ.

Nguồn bài viết: ra nhiều khí hư màu nâu khi mang thai http://herbsnu.com/ra-khi-hu-mau-nau-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong/