Một số điểm cần lưu tâm để dùng máy nén khí đạt hiệu suất hơn

By | 8 Tháng Tám, 2016

Một số điểm cần lưu tâm để dùng máy nén khí đạt hiệu suất hơn

Nếu đảm bảo một vài tiêu chí về không gian đặt máy nén khí, nguyên tắc hoạt động, sử dụng máy nén khí cũng như đều đặn xem xét, bảo trì máy sẽ có thể trợ giúp tăng thêm thời gian dùng máy cũng như hạn chế những hư hỏng hoặc tiếng ồn quá lớn của máy. Nên lưu ý một vài thông tin thiết yếu dưới đây để sử dụng may nen khi đạt hiệu quả lớn và bền hơn.

Đây là thẻ alt

Hãy chọn lựa chỗ để máy nén khí ở 1 gian phòng rộng rãi, ánh sáng đủ để vận hành và bảo trì máy, căn phòng cần có cửa thông gió hợp lý. Không gian không được nóng quá (thấp hơn 40 độ C là được) và bụi bẩn, máy nên có quạt làm mát với lượng cao hơn lưu lượng của quạt máy nén. Nếu đảm bảo tốt một số tiêu chuẩn này thì máy sẽ ít bị đóng bụi và tiến trình axít hoá và ăn mòn khác sẽ chậm.
Về yêu cầu lắp đặt của hệ thống điện thì cần lắp 1 hệ thống cung cấp nguồn điện độc lập cho máy, nó có thể ngăn ngừa sự quá tải hoặc không cân đối của ba pha khi nối với một số công cụ khác. Bên cạnh đó, cũng nên lưu tâm chọn đúng dây cáp điện, đảm bảo tỷ lệ nguồn ra và môtơ giống nhau, thường hay kiểm tra để ngăn ngừa sự rò rỉ (bị hở) các đường ống nước hoặc ống khí.
Hằng ngày chúng ta phải kiểm soát an toàn mạng lưới điện, hệ thống đường ống, vị trí những van ở trạng thái hiệu dụng, van cấp khí đầu ra mở. Sau một thời gian cần xem lại lượng dầu, nếu dưới hoặc thấp hơn mức tối thiểu thì cho thêm lượng dầu bôi trơn theo như yêu cầu.
Một số chú tâm thiết yếu phải ghi nhớ lúc hoạt động máy gồm: ngừng máy ngay lập tức khi diễn ra bất kỳ âm thanh khác thường, không được nới lỏng ống dẫn, không tháo ốc và bulông hoặc đóng các van khi có áp suất, hoạt động cần phù hợp với những sự thay đổi gồm: áp suất hệ thống nhiệt độ, hệ thống áp suất, áp suất mỗi phần khác nhau, lượng dầu và khoảng thời gian vận hành…

Đây là thẻ alt

Chu kỳ thay dầu cũng rất quan trọng với việc duy trì và bảo dưỡng máy, lúc đầu hãy thay dầu sau khi máy hoạt động tầm 500 giờ ( chạy rotđa), ở các lần thay sau đó thì hãy thay sau khoảng tầm 2000 giờ với máy dùng dầu gốc khoáng, hoặc lâu hơn đến 8000 giờ nếu sử dụng dầu tổng hợp. Nên lưu ý là điều kiện môi trường không tốt như bụi, nhiệt độ bên ngoài lớn cũng có thể làm thời gian sử dụng dầu rút ngắn hơn.

Sử dụng máy nén khí đúng chuẩn, đều đặn kiểm tra, bảo trì, lọc dầu, thay dầu, kịp lúc phát hiện thấy những bất bình thường ở máy để sửa sớm nhất sẽ trợ giúp chúng ta ứng phó tốt trong mọi tình huống và tăng thêm tuổi thọ của loại máy này giúp hỗ trợ tốt nhất cho công việc của chúng ta đồng thời giảm thiểu các khoản chi không nhất thiết. Hãy đảm bảo tốt từ ngay lúc đầu những tiêu chí về điều kiện môi trường, nơi để máy, mang lưới điện để hỗ trợ thiết bị vận hành tốt nhất.