Một số chú ý khi cách dùng loa karaoke gia đình

By | 26 Tháng Tám, 2016

Khi ampli cung cấp công suất quá nhỏ thì có nghĩakhông đủ để tải cặp loa, và lúc đó tín hiệu của ampli cung cấp ra loa sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Sóng vuông chứa đựng những điều không mong rằng đối với loa tép. Nó sẽ làm cho loa tép thành phần trong hệ thống loa không thể chịu đựng được. Trong điều kiện làm việc như vậy, loa tép sẽ bị chết chỉ trong giây lát .

Xem thêm thông tin: loa karaoke giá rẻ

Không để amply tải quá nhiều loa hát karaoke hay . thường nhật , một số amply thế hệ mới luôn có bộ phận bảo vệ hiện tượng ngắn mạch do một sơ ý vô tình nào đấy của người sử dụng . Tuy nhiên, bạn tôi cũng không nên chủ quan khi đấu nối các thiết bị , đặc biệt việc rút ra cắm vào các giắc loa. khi giắc loa chạm vào nhau thì sẽ gây ra hiện tượng ngắn mạch và làm hỏng hóc ampli chỉ trong một tích tắc.

Việc đặt công nghệ trong các ngăn kính hình hộp bị bịt kín 6 bề ngoài (trên thị trường có giá đựng làm ra theo kiểu này) cũng sẽ trợ giúp nhiệt lượng toả ra trong quá trình vận hành máy không thể thoát ra ngoài và giúp sức môi trường làm việc của nó trở thành quá nóng hơn mức khuyến cáo của nhà sản xuất. Giải pháp tốt nhấtbạn nên đặt thiết bị toả ra nhiều nhiệt lượng trên cùng của giá đặt công nghệ trong một không gian thoáng đãng. Nếu ampli của mình không có quạt gió thì cần trang bị một quạt gió để “làm mát” cho nó. Ngoài ra, nên sắm một kệ kê máy chuyên dụng, hoặc đơn giản hơn là tự làm lấy một kệ máy nhất định và thoáng đãng, hợp thẩm mỹ để phục vụ mục đích này.

Một số lượng ampli hoặc receiver đời mới cho phép cài đặt hai hệ thống nghe tại hai phòng khác nhau. Nhưng cần biết rằng, việc đấu nối quá nhiều loa vào một ampli không phải là một ý tưởng quá tốt , trừ phi ampli của chúng ta có công suất rất lớn và trở kháng ra nhỏ. Trở kháng của hệ thống loa phải thích hợp với tải của ampli và càng tăng số lượng đầu loa thì trở kháng của hệ thống loa càng giảm bớt (trong trường hợp muốn kéo cùng lúc từ hai hệ thống loa trở lên). Cụ thể hơn, không nên bật đồng thời hai cặp loa có trở kháng 8 Ohm trong khi ampli chỉ cho phép kéo một cặp loa 8 Ohm. thực tại là không có nhiều ampli trở kháng ra 4 Ohm hoặc thấp hơn để kéo được đồng thời nhiều cặp loa.

Bụi bẩn được coi là quân thù của bất kỳ công nghệ điện tử nào. Bụi sẽ bám lên bề ngoài mạch điện và làm giảm tính truyền dẫn của nó. bạn phải lau chùi và làm vệ sinh bên trong các thiết bị , đặc biệtbề ngoài của các bo mạch. Cần để khô ráo thoáng mát. Và đặc biệt chú ý tới những ngày nồm độ ẩm rất cao, hơi nước tích trữ sẽ bám lên bề mặt của các mạch điện. Do nước có thực chất là dẫn điện nên sự tích tụ của nước trên bề mặt các bo mạch sẽ có thể gây nên hiện tượng chập do ngắn mạch và phá huỷ một số linh kiện, thậm chí phá huỷ cả một công nghệ rất đắt tiền. Lời khuyên là trong những ngày trời nồm, chúng ta nên tạm ngưng việc cách dùng các công nghệ audio. Nếu muốn sử dụng thì hiệu quả dùng máy sấy để sấy thật khô bề mặt của các bo mạch và các linh kiện thành phần trong công nghệ điện tử.

Tia cực tím là yếu tố lý tưởng để làm phân huỷ gân loa làm bằng cao su hoặc xốp. Nếu ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào màng loa, quá trình thay gân loa sẽ bị rút ngắn. Ánh sáng của đèn neon cũng gây ra hậu quả tương tự. Vì vậy tốt nhấtmình nên làm ê – căng che màng loa nhằm giảm sự truy nhập của tia cực tím.