một số bạn nào chưa biết loa nén là gì & có công dụng thế nào thì nên đọc bài viết này

By | 27 Tháng Tư, 2017

Loa nén là gì ? cực nhiều đặt câu hỏi khi không phải là chuyên ngành hoặc chỉ được nghe hoặc đã nhìn thấy loa nén dùng tại các cột điện, nhà văn hóa, ủy ban… sử dụng mục đích thông báo.

Câu hỏi đặt ra loa nén là gì? Việt Mới audio xin giới thiệu cách nhận biết rõ ràng nhất ai cũng có thể biết. Loa nén có công suất lớn , có vành loa to & rộng như cái phễu âm thanh truyền đi rất xa không có tiếng bass cho âm thanh đi xa & rõ ràng nhất và đặc biệt dòng loa chịu nước mưa, nắng rất tốt phù hợp cho dòng sản phẩm âm thanh ngoài trời. Loa sử dụng nhiều nhất mục đích thông báo cho một số nhà xưởng, ủy ban truyền thông tin cho xã, nhiều khi còn làm loa vệ tinh cho dàn âm thanh hội trường, sân khấu.

dòng sản phẩm loa nén có những loại nào ?

Loại loa nén 10W: Loa sc 610m & sc 610

Loa nén 15W: Loa SC 615m & sc 615

Dòng loa nén 30W: lóa SC 630M và SC 630 – TC 631M và TC 631

Loa nén công suất 50W: một số model Tu 651, Tu 651M , SC 651, TH 660 ,TH 652

Loa nén còn được gọi với nhiều tên không giống nhau : loa phóng thanh,cac dong cuc day chat luong… và có biến áp và không biến áp.

Loa có biến áp và không biến áp có điều đặc biệt giống nhau:

Công suất phải dựa vào từng mẫu mã và chủng loại ví dụ như dòng sc 630 không biến áp và sc 630m có biến áp công suất như nhau đều 30W.

Hình thức: Có mẫu mã như nhau tùy vào những seri của nhà chế tạo và có mức độ bền cơ học cao.

Loa có biến áp và loa nén không có biến áp không giống nhau :

Model của 2 sản phẩm chúng ta dễ có thể nhận ra Thông thường có biến áp sản phẩm thêm chữ M đằng sau còn không có biến áp hì không có ( giả dụ SC 630m có biến áp, SC 630 là không có biến áp)

Công suất của loa nén có biến áp và không không giống nhau ở chỗ là dòng có biến áp chúng ta thường có thể điều chỉnh công suất theo ý mình theo một số mức của nhà sản xuất đưa ra, không có biến áp thì sử dụng luôn công suất thực. giả sử ( dòng có biến áp sc 630m có mức thay đổi max từ 30W xuống 20W,15W,10W, còn sản phẩm không có biến áp SC 630 dữ nguyên công suất là 30W).

Dòng có biến áp thì sẽ không bị cháy côn loa khi không dùng đúng amply trở kháng cao chuyên dụng. Còn loại loa không biến áp dễ cháy khi sử dụng amply khác.
để ý và lời khuyên một vài bạn dùng loa có biến áp thì không cháy loa & sử dụng được tất cả một vài amply không giống nhau . Còn dòng không có biến áp thì duy nhất chỉ dùng cùng với sự amply cùng loại và dòng trở kháng cao amply chạy đường tín hiệu 70v,100v.