Mê mẩn cung đường dài 100 km dành cho xe đạp tại Đức

By | 26 Tháng Chín, 2016
Du lịch Đức cùng vé máy bay giá rẻ của Eva Air, du khách sẽ thấy bất ngờ trước các tuyến đường cao tốc dành cho xe đạp có chiều rộng tới 4m, có đủ làn cho xe vượt, cầu vượt và hầm. Được biết, tuyến đường này ra đời nhằm góp phần giải bài toán ùn tắc đô thị và ô nhiễm môi trường. Tuyến cao tốc có tổng chiều dài hơn 100km, kết nối với 10 thành phố phía Tây nước này bao gồm Duisburg, Bochum, Hamm và 4 trường đại học lớn.

Đây cũng là con đường trong mơ dành riêng cho những người đi xe đạp bởi khi tham gia gia thông, họ không cần chờ đèn đỏ, không cần lo sợ xe tải mà chỉ có một làn đường thẳng băng duy nhất. Thậm chí, du lịch đến đây cùng vé máy bay đi Đức giá rẻ của Eva Air du khách sẽ thấy hai bên đường còn có hệ thống đèn chiếu sáng và làm sạch tuyết vào mùa đông.
 
Theo chuyên gia quy hoạch Martin Toennes, gần 2 triệu cư dân sống trong bán kính 2km của tuyến cao tốc này sẽ được hưởng lợi từ đường cao tốc này. Vì nó giúp phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày của họ. Mặc khác, như hầu hết các dự án cơ sở hạ tầng khác, cao tốc cho xe đạp cũng gặp phải một số các khó khăn về tài chính.

Vì ở Đức, vấn đề đầu tư trở nên phức tạp khi Chính phủ liên bang xem việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông là trách nhiệm của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, đại diện Câu lạc bộ Xe đạp Đức cho rằng, xe đạp chiếm 10% các chuyến đi nội địa, do đó cơ sở hạ tầng dành cho xe đạp cũng xứng đáng được nhận 10% kinh phí đầu tư. 
 
Ngoài dự án trên, Chính phủ Đức cũng lên kế hoạch xây dựng cao tốc cho xe đạp dài 30km nối từ Ngân hàng Trung tâm Frankfurt tới Darmstadt ở phía Nam, hay một dự án khác dài 15km nối thủ phủ Bavarian của Munich với khu vực ngoại ô phía Bắc và Nuremberg với 4 thành phố vệ tinh.
 
Mọi thông tin về vé máy bay của đại lý Eva Air du khách vui lòng gọi đến hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915971 119. Zalo/Viber: 0915 971 119 hoặc đển trực tiếp tại địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. Hồ Chí Minh để được tư vấn, hỗ trợ vé tốt nhất.