Máy phát điện chậu nước ven bãi bồi sông hồng

By | 24 Tháng Mười, 2016

Một phát kiến nho nhỏ vừa được áp dụng tại các hộ dân tại các hộ dân ở bãi bồi sông hồng đã mang lại những lời ích to lớn không thể ngờ tới. Hệ thông tubin lấy các chậu nước làm cánh quạt lợi dụng sức gió để chạy cung cấp nguồn điện để thắp sáng.

Các bộ máy phát điện rất phù hợp với các hộ gia đình

Máy điện 3 pha

Máy phát cummins

Máy phát điện cũ của nhật

 

Các làng chài ven sông hồng nằm trải dài ở phường Tứ Liên quận tây Hồ Hà Nội. là nơi sinh sống của 14 hộ gia đình làm nghề buôn bán nhỏ hay thu mua phế liệu. Không gian sinh sống chỉ gỏn gọn trong những con thuyền sắt cũ nhỏ hẹp.

Được biết trong vài năm gần đây mạng điện lưới quốc gia đã được kéo ra đến từng hộ thuyền chài với mức giá từ 4000 – 5000đ/kWh. Với điều kiện thu nhập eo hẹp thì nhiều hộ phải trả từ 200.000 – 300.000 đồng là một khoản tương đối lớn. Biết được sự khó khăn của làng chài này thì đã có một công ty đã kết hợp với tổ chức Plan Quôc để triển khai hệ thông quạt gió cung cấp nguồn điền để giám bới chi tiêu cho người dân nơi đây

Các hộ dân đánh giác việc áp dụng mô hình này tại nơi đây rất hiệu quả. Tốc độ gió vào khoảng 3m/s đủ điều kiện để làm chạy “cánh quạt” tạo ra điện năng cung cấp năng lượng chiếu sáng cho các thuyền.

Chị Nga người dân ở đây cho biết mỗi hệ thống quạt gió quay cả ngày đủ để thắp sáng một bóng đèn Led chạy trong 4 -5 tiếng.

Hệ thống điện gió này bao gồm mô tơ, pin năng lượng, cột thép, bộ điện khiển sạc, hệ thống gió, bình ác quy, nâng ap và bóng đèn led.

Mô hình điện gió bao gồm mô tơ, cột thép, pin năng lượng, hệ cánh gió, bộ điều khiển sạc, nâng áp, bình ắc quy, bóng đèn Led 9W.

Hệ thống cánh quạt sử dụng các chậu nhựa có thể mua ở bất cứ nơi đâu, lắp đặt đơn giản. Hệ thông nay hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản, khi gió làm hệ thông cánh quạt quay làm trục mô tơ quay tạo ra điện. Bình ác quy có nhiệm vụ tích trữ năng lượng sau đó khi muôn sử dụng sẽ chạy qua bộ nâng áp để làm chạy các thiết bị điện

Ông Trần Văn Xuân là một thành viên trong 10 gia đình đã được lắp đặt hệ thống tiện ích này cho biết “ từ ngày có bộ thiết bị này, gia đình chúng tôi có thêm nguồn điện sạch để thắp sáng vào mỗi tối, tiết kiệm được một khoảng tiền đáng kể vào cuối tháng, thời gian sắp tới tôi sẽ săm một bình ác quy lớn hơn để tích được nhiều điện hơn”

Do bộ phát điện “Chậu nhựa” này có công suất nhỏ nên ko thể cung cấp cho các thiết bị như tivi, quạt mát nên vẫn phải dùng điện lưới.