Mạng internet có ác hại cho con bạn như thế nào?

By | 11 Tháng Mười Một, 2016

Theo các nghiên cứu gần đây, rất nhiều bậc phụ huynh không thấy một vài mối nguy hiểm mà con họ đang phải đối mặt trên mạng internet, từ việc bị tổn thương , bị đe trực tuyến và cho tới bị lừa từ vài người xa lạ… Với nền thiết bị ngày càng phát triển mỗi nhà đều lắp mạng Viettel hay mạng fpt cho gia đình tôi cùng giúp việc và học tập. Thế nhưng nó cũng có một số tác hại mà bạn nên biết vầ cẩn trọng với chúng.
Khảo sát các mối doạ dọa bảo mật 2016 mới từ một hãng bảo mật tên tuổi cho thấy chỉ ¼ (26%) người sử dụng sử dụng một phần mềm parental control để giúp họ giới hạn Một số hoạt động qua mạng của trẻ em . Đáng lo ngại là trong số Một số bậc cha mẹ không găm đặt chức năng parental control, 1/5 (21%) tin rằng để con trẻ tự học cách sử dụng Internet đảm bảo thì rất tôt hơn.

Bảng khảo sát này cũng chỉ ra rằng chỉ 1/3 (37%) các bậc phụ huynh lo ngại rằng con cái của mình đều có bị tổn hại trước Một số nội dung qua mạng không phù hợp . Chỉ 36% cẩn trọng với việc con mình giao tiếp với người lạ và 34% lo sợ con tôi sẽ trở nên nạn nhân của bắt mạng trực tuyến .
Nghiên cứu cũng cho thấy những ít các bậc phụ huynh thực hành Một số việc hối thúc để bảo vệ con nít với chỉ 1/3 (38%) thường xuyên trò chuyện cùng con cái về các mối nguy hiểm trực tuyến và đưa tiêu đề Internet vào các cuộc trò chuyện trong gia đình và ¼ (27%) thường xuyên kiểm tra lịch sử trình duyệt. 21% muốn trở thành bạn bè với con mình trên mạng xã hội.
Theo khảo sát, 41% trẻ con bị tổn hại lúc trước các mối doạ dọa online trong 12 tháng qua. Một số mối ăn hiếp dọa này bao gồm bị tổn hại trước khi Vài nội dung không thích hợp , bị nạt online và người lạ và nhiều hơn thế nữa.
Theo một chuyên gia an ninh mạng, các bậc phụ huynh cần hiểu biết hơn về sự nguy hiểm mà con tôi phải đối mặt khi trực tuyến . Họ cần phải giúp con mình có nhận thức về mạng nhiều hơn và sử dụng Một vài biện pháp bảo vệ kịp thời để giúp con mình an toàn khi online như trong thế giới thực.
“Bạn không nên để con mình gặp nguy hiểm hoặc trò chuyện với người lạ và điều bất thần là gần ¼ các bậc phụ huynh đang để con mình truy nhập Internet một cách tự do. Lơ là các mối đe dọa bảo mật là điều dễ hiểu khi bạn là phụ huynh bận rộn nhưng để mặc con mình đối diện với các mối ăn hiếp dọa đấy thì Thú thực không an toàn . Vì thế giới ảo ngày một ảnh hưởng lên mọi khía cạnh cuộc sống, việc quan trọng nhất chính là nâng cao hiểu biết và dùng dụng cụ bảo vệ đúng lúc.” Vị chuyên gia này nhấp mạnh.
Do đó , các bậc phụ huynh cần có nhận thức hơn về các mối nguy hiểm đang ẩn giấu trên Internet và kịp thời cải thiện nhằm mang tới Một vài điều tốt nhất từ thế giới qua mạng trong liên lạc và học tập mà không bị bất kì ảnh hưởng nào từ người lạ.