Mách bạn 6 bước vệ sinh, bảo quản vòng ngọc trai

By | 2 Tháng Sáu, 2017

Bạn đang sở hữu một chuỗi vòng ngọc trai cực đẹp, nhưng bạn chưa biết cách làm thể nào để bảo quản nó, sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số cách bảo quản trang sức ngọc trai hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé, bạn nên đặt dây chuyền, vòng tay ngọc trai trên một mặt phẳng, không nên treo vì nó sẽ làm giãn chúng từ từ.

1. Đeo ngọc trai cuối cùngvà tháo ngọc trai đầu tiên

 

Bạn nên đeo ngọc trai sau khi hoàn thành các thủ tục làm đẹp khác như tóc, trang điểm, xịt nước hoa. Ngược lại, khi tẩy trang nhớ tháo trang sức ngọc trai đầu tiên nhá. Vì ngọc trai hữu cơ được cấu tạo chủ yếu từ canxi cacbonat, chúng dễ bị các hóa chất chứa trong mỹ phẩm, thuốc xịt tóc và nước hoa, ảnh hưởng tới chất lượng.

2. Cách lau vòng ngọc trai

Nhẹ nhàng lau viên ngọc bằng vải mềm ngay sau khi sử dụng. Nếu có vết bẩn, bạn có thể làm sạch bằng dung dịch xà phòng nhẹ và nước. Ngọc trai không nên làm sạch bằng các dung dịch có chứa amoniac hoặc các chất tẩy rửa mạnh như máy rửa chén,… Hơn nữa, bạn không nên sử dụng chất mài mòn hoặc chà xát chúng bằng vải thô, bằng cách làm như vậy, chúng sẽ mất bóng của lớp phủ xà cừ bên ngoài .

3. Bảo quan vòng ngọc trai đúng cách

Ngọc trai nên được giữ riêng biệt với các loại đồ trang sức khác vì bề mặt mịn của chúng dễ bị trầy xước. Lót lụa, lớp lót nhung hoặc một ngăn riêng trong hộp đồ trang sức của bạn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Không bao giờ để ngọc trai trong túi nhựa vì hóa chất sẽ làm suy giảm bề mặt của chúng. Ngoài ra, lưu trữ quá lâu trong hộp không phải là một cách tốt như không khí khô không được lưu thông để làm cho ngọc trai xuất hiện những khe nhỏ trên bề mặt. Giữ chúng trên một bề mặt phẳng, không treo vì nó sẽ mở rộng chuỗi dần dần.

4. Cách đánh bóng ngọc trai

 

Bạn nên đánh bóng đồ trang sức ngọc trai của mình ít nhất mỗi năm một lần. Đưa một cửa hàng đánh bóng với thuốc tẩy chuyên dụng là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm nó ở nhà bằng cách đặt tất cả các viên ngọc trai trong một thau nhựa xà bông, lật nó một cách nhẹ nhàng và để làm sạch nó, sau đó rửa nó nhẹ nhàng với nước. Đừng để vòi phun quá mạnh và trực tiếp vào ngọc trai. Cuối cùng, quấn ngọc trai trong một chiếc khăn và để cho nó khô tự nhiên trong một ngày.

5. Không sử dụng quá nhiều

Với đồ trang sức ngọc trai như hoa, hoa tai hoặc dây chuyền, bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho nhẫn và vòng tay. Sự ma sát liên tục của bàn tay khi làm việc làm cho đồ trang sức của bạn có nhiều khả năng bị va đập, và sai lầm về ngọc trai thường rất dễ đi qua, đó là khó khăn để vượt qua. Với hai loại đồ trang sức này, bạn chỉ nên mang theo những dịp quan trọng thay vì thông thường.

6. Để nghỉ

Ngọc trai cũng cần thời gian và không gian để nghỉ ngơi. Bạn có thể sử dụng lụa mềm hoặc len hoặc ren để ngọc trai, tránh ma sát giữa chúng. Mỗi lưới nhỏ trên len là phù hợp nhất cho mỗi viên ngọc, trong trường hợp đồ trang sức của bạn có thể được gỡ bỏ.