Lý do Canada thu hút dân định cư trên khắp thế giới

By | 28 Tháng Tư, 2017

Khi người ta nhắc tới Mỹ hay Canada hầu hết các bạn trẻ đều mong muốn được đến 2 đất nước xinh đẹp này du học, người trưởng thành thì muốn lập nghiệp, người già thì muốn sang định cư… Tại sao lại như vậy? Chúng ta thử tìm hiểu Canada, nơi ấy đáng sống thế nào nhé. Tiện thể nếu bạn nào muốn mua vé máy  bay đi Canada giá rẻ thì liên hệ Eva Air để được tư vấn miễn phí.

Vị trí địa lý và khí hậu:

Nằm phía bắc của Nam Mỹ, trải dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương, sự đa dạng về địa lý, sinh thái, thảm thực vật và địa hình nơi đây đã tạo cho đất nước này nhiều cảnh quan đẹp và thơ mộng.

Canada có bốn mùa rõ rệt, nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 34˚C và cao hơn, trong khi vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -26˚C.  Bình thường, nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.

 Nền kinh tế phát triển

Canada là một nước có nền kinh tế rất phát triển. Theo thống kê, nền kinh tế Canada được xếp thứ 9 trên thế giới. Chính điều này cho thấy Canada là thị trường cho những ai muốn tìm kiếm cơ hội phát triển và mong muốn một cuộc sống ổn định, thịnh vượng.

An sinh xã hội cao

Canada là đất nước có chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới với các dịch vụ: giáo dục, hưu trí, phúc lợi, bảo hiểm thất nghiệp, dịch vụ y tế, công trình công cộng phục vụ người dân. 

Canada hầu như chưa có một cuộc khủng bố nào trong vòng 20 năm qua. Có thể nói nơi đây yên ổn hơn so với những nước khác trên thế giới.

Bảo hiểm y tế:  Chính phủ Canada rất coi trọng việc này, họ đặt sức khỏe lên hàng đầu. Chi phí dịch vụ, khám và chữa bệnh mà bác sĩ gia đình, bác sĩ nội khoa đều được bảo hiểm y tế chi trả. Những người có thu nhập thấp hoặc thất nghiệp đều có thể đăng kí miễn tiền nộp bảo hiểm y tế nhưng vẫn được hưởng chế độ chung.

Bảo hiểm thất nghiệp: Chế độ này do chính phủ trực tiếp điều phối. Trong quá trình làm việc, người đi làm, chủ sử dụng lao động đều đóng góp và bảo hiểm theo một tỉ lệ nhất định. Khi thất nghiệp, người lao động được hưởng chế độ cứu tế thất nghiệp để bảo đảm cuộc sống trong quá trình tìm công việc mới.

Tiền lương hưu hay phúc lợi người già: Khi về hưu, căn cứ trên khoản tiền mà trước đây người lao động đã đóng góp, người già có thể nhận được khoản trợ cấp của chính phủ. Bất kì ai đến 65 tuổi hoặc về hưu trước độ tuổi quy định do tai nạn hay một lý do đặc biệt nào đó đều nhận được phúc lợi này.

Phúc lợi nhi đồng: Chính phủ Canada có chính sách phúc lợi để hỗ trợ các gia đình nuôi dạy con đến 18 tuổi , bên cạnh đó thì còn hỗ trợ thêm cho gia đình có 2, 3 người con trở lên và cho nhi đồng từ 7 tuổi trở xuống.

Ngoài ra chính phủ Canada còn có nhiều phúc lợi khác cho người dân như trợ cấp mua nhà ở, hỗ trợ cho người mới đến định cư… 

Nề  giáo dục tốt nhất thế giới

Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục trải dài từ mẫu giáo đến đại học. Đây là một nền giáo dục hiện đại và được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Hiện nay, chính phủ Canada đã ban hành các điều luật mới với xu hướng có lợi hơn cho sinh viên quốc tế, bắt đầu cho thời kỳ thu hút lượng lớn học sinh đến du học và định cư tại Canada.

Đó là một trong những ưu điểm của đất nước Canada đã thu hút được nhiều người trên thế giới chọn nơi để định cư và phát triển tương lai. Còn ý kiến bạn thì sao? Nếu có cơ hội bạn có muốn đi không? 

Để biết thêm thông tin về giá vé cũng như chính sách xuất nhập cảnh Canada, bạn liên hệ đại lý Eva air để được tư vấn nhé!

Chúc ước mơ của bạn thành hiện thực!