Luật chống độc quyền sẽ khiến Google mất quyền kiểm soát Android

By | 23 Tháng Hai, 2017

Đây được coi là một cơn ác mộng vô cùng tồi tệ dành cho gã khổng lồ Google khi mà bản kế hoạch mới của Liên minh Châu Âu đang khiến cho họ tạo khoảng cách khá xa so với chính đưa con đẻ của mình đó chính là HĐH Adroid.

Ử ban chống độc quyền của liên minh Châu Âu EU gần đây họ vừa mới công bố kế hoạch mới để nhắm đến việc chống lại độc quyền của google cùng với HĐH Android. Mà theo đó Google sẽ không được quyền giúp sức về mặt tài chính dành cho những NSX điện thoại để đổi lại việc họ sẽ được cài mặc định HĐH Android.

Sử dụng mạng Internet di động công nghệ 4G tốc độ cao tại: Sim data 4G

Trước đó Google vấn sử dụng nguyên lý trên để giúp cài đặt được ứng dụng mặc định của mình như là công cụ tìm kiếm, Google Maps, khi ứng dụng Google Play hoặc là Gmail ở trên sản phẩm với tương đối nhiều các hãng sản xuất Smartphone Android.

Hành động này đang bị EU coi là độc quyền và rất có thể sẽ bị xử phạt rất nặng và phía EU cũng đã cho rằng Google đang chiếm độc quyền HĐH Android và làm ảnh hưởng tới các nhà sản xuấtkhiến cho các đối thủ để cạnh tranh khác và không thể nào tiếp cận được với nền đảng như vậy.

Xem thêm: Sim dcom 4G Viettel giá rẻ

Nếu như mà kế hoạch của ủy ban chống độc quyền EU vừa được thực hiện và có thể đó chính là cơn ác mộng đối với Google khi mà các gã khổng lồ đang tìm kiếm càng ngày càng mất đi quyền kiểm soát HĐH Android và để rơi vào tay những đối thủ cạnh tranh khác.

Đây cũng chính là cái cớ để rất nhiều nhà cung cấp điện thoại Android không cần phải dựa vào vào Google và họ dễ chịu cài đặt những ứng dụng mặc định của họ để tăng thêm lợi nhuận hoặc là được hợp tác cùng với nhà phát triển khác.

Đại diện của Google cũng cho biết: Chúng tôi muốn chỉ cho Ủy ban Châu Âu EU thấy là nền tảng Android được hình dáng để giúp các đối thủ và người dùng được giúp đỡ tốt nhất.

Nhưng đảm bảo rằng Google sẽ phải chịu thiệt hại rất nặng nếu như bản kế hoạch đó được triển khai. Google sẽ phải mất đi một lượng lớn người sử dụng rơi vào những đối thủ khác.

Xem thêm: Mua USB 4G