Lựa cho niềng răng mắc cài loại nào phù hợp nhất ?

By | 8 Tháng Mười Hai, 2016
Niềng răng là dịch vụ chỉnh nha phát triển nhất hiện nay, đáp ứng được nhu cầu làm đẹp răng của con người. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại niềng răng, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan về các loại mắc cài, giúp bạn có thể chủ động lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng mắc cài phù hợp nhất.
 
 
Theo các bác sĩ nha khoa Kim, khi bạn lựa chọn niềng răng mắc cài bằng loại nào đều có tính chất, đặc điểm khá riêng biệt. Chúng đều được chế tác dựa trên những thông số dấu hàm cụ thể của từng trường hợp bệnh nhân, đảm bảo yêu cầu tương thích tuyệt đối với răng, cho kết quả chỉnh nha cao nhất. Do đó, dựa vào tình trạng răng cũng như nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn l niềng rằn mắc cài nào phù hợp nhất cho mình.
 
1.Niềng răng mắc cài kim loại
Đây là loại niềng răng cơ bản nhất, chi phí thấp, quy trình thực hiện đơn giản, không đòi hỏi máy móc phức tạp, phù hợp với thị hiếu trẻ em. Tuy nhiên nhược điểm của loại mắc cài này đó là để lộ mắc cài nên tính thẩm mỹ không cao, mắc cài có thể bị bong sút, gãy nếu vận động mạnh, ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha hoặc có thể gây ra những tổn thương cho nướu và răng.
 
 
Niềng răng mắc cài kim loại
 
2. Niềng răng mắc cài sứ
Cũng giống với loại mắc cài bằng kim loại nhưng ở đây sẽ thay bằng sứ nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn; chất liệu sứ cứng chắc, có khả năng chịu lực tốt khi bị va đập. Tuy nhiên lực của mắc cài sứ kém hơn mắc cài kim loại nên thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn, không thích hợp trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng.
 
3. Niềng răng mắc cài tự đóng
Là mắc cài hiện đại nhất trong số các loại niềng răng mắc cài hiện nay. Trên mắc cài sẽ có một nắp trượt tự động có tác dụng giữ dây cung vào khe mắc cài vì vậy mà trong quá trình niềng răng bạn không nhất thiết phải thường xuyên đến gặp bác sĩ để điều chỉnh dây cung.
 
4. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi
Đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng so với các phương pháp trên, kỹ thuật này đòi hỏi cần được bác sĩ giỏi, tay nghề cao thực hiện, giúp mắc cài được gắn cố định trên răng vừa không gây tổn thương cho nướu và răng.
 
Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng có thể nắm được thông tin về việc nên lựa chọnniềng răng mắc cài loại nào thì phù hợp nhất. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, khách hàng vui lòng liên hệ với nha khoa Kim  theo số Hotline 19006899 hoặc tới trực tiếp trung tâm để thăm khám tại các địa chỉ gần của Nha khoa Kim nhé!