loa Amplifier Mixer chọn lọc dàn karaoke cho gia đình

By | 9 Tháng Chín, 2016

Một lời khuyên được đưa ra là nếu mình không muốn chạy cái dây dẫn dàn karaoke quá dài, hoặc các loa karaoke giá rẻ surround, thì tốt nhất là không cách dùng tới chúng. Đặt sai vị thế các dàn karaoke surround sẽ ảnh hưởng không tốt tới cả hệ thống âm thanh. Rất nhiều nghiên cứu được thực hành trong những năm gần đây đã cho thấy một tỷ lệ không nhỏ những chiếc loa karaoke trong một hệ thống âm thanh vòm đã không được sắp xếp đúng vị thế . Nếu sở hữu một hệ thống gồm 5 loa karaokexếp đặt toàn bộ 5 loa karaoke nơi phía trước mặt, mình sẽ không bao giờ được thưởng thức cái gọi là âm thanh vòm. Quả là cách sắp đặt lý tưởng nhất, Mặc dù vậy rất ít căn phòng có được một không gian hoàn hảo sắp đặt hợp lý như vậy. Do vậy, nếu tôi buộc phải đặt các dàn karaoke surround sang hai bên, hoặc tại chính giữa phía sau, điều đấy cũng có thể chấp thuận được. Một cách lý tưởng, loa trung tâm phải được đặt ngay chính giữa phía trước kia , gần màn hình TV nhất đều có . bộ karaoke hai bên phía trước phải được đặt hướng góc 45 so với điểm trọng tâm này.

Kiểm nghiệm âm thanh của loa tại các vị thế khác nhau là một công việc tốn nhiều thời kỳ , đòi hỏi chúng ta phải nhẫn nại , chứ không đơn giản như kiểu thấy rằng đặt loa tại đây thì rất tôt hơn kia. Một điều cần lưu ý đây là những gì xung quanh loa đều có ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Đặt loa karaoke trên tủ sách đều có khiến âm thanh vang kiểu như bạn tôi phát âm khi đặt úp tay trên miệng. Đặt các loa karaoke gần nhau nơi phía trên TV có thể làm giảm thiểu chất lượng âm thanh stereo. Dịch chuyển các dàn karaoke gần tường có thể giúp tăng âm bass, điều này có rất tôt hay không phụ thuộc vào từng trường hợp. Hãy nhớ rằng, việc hướng các dàn loa karaoke về phía người nghe sẽ cho âm thanh khác với việc đặt chúng luôn thẳng hướng hoặc song song với các bức tường. Có một phương pháp phổ biến khi căn chỉnh chỗ đứng các loa karaoke để chứng minh được chất lượng âm tốt nhất , Đó là tôi ngồi vào đúng vị trí người nghe, lúc này bạn tôi cần sự giúp đỡ của một người nữa, điều chỉnh từ từ vị thế các bộ karaoke cho tới khi chúng ta cảm nhận được chất lượng âm thanh hiệu quả .

chúng ta có thể đổi thay chất lượng âm thanh của các loa karaoke trong hệ thông bằng cách điều chỉnh nhẹ góc độ của các loa karaoke đó . Có một điều cần lưu ý là tôi phải xem hướng dẫn của nhà sản xuất về việc đặt các dàn loa karaoke vào những vị trí cụ thể phù hợp nhất. Đặt bộ karaoke sub dưới gầm bàn, hoặc thậm chí là sau ghế ngồi cũng là những tuyển lựa phổ quát . Tuy vậy , mình phải nhớ rằng mặc dầu tiếng trầm là đa hướng song các loa không phải có sức mạnh tuyệt đối. Nếu vì lý do thẩm mỹ hay gì đấy không thể đặt loa sub nơi góc tường, chúng ta đều có đặt chúng nơi vị thế nào thuận lợi vì dải tần thấp là dải tần đa hướng. thực tiễn là với đa phần các dàn âm thanh, mình rất khó nhận ra âm bass phát ra từ vị thế nào.

Cách dễ dàng nhất là đặt dàn karaoke subwoofer gần TV. Tuy nhiên đây không phải là chỗ đứng hiệu quả xét trên góc độ âm học. Đối với hầu hết các trường hợp, đặt loa sub các góc sẽ cho chất lượng âm thanh tốt nhất . Đặt loa sub gần tường sẽ tạo ra giúp nâng cao âm thanh một số lượng dải tần nhất định. Đặt loa sub gần góc tường thậm chí sẽ tạo ra một hiệu ứng lớn hơn. Vì vậy, đơn giản là càng đặt bộ karaoke sub gần tường, chúng ta càng có được âm thanh lớn. Rất nhiều hệ thống có tích hợp chức năng điều chỉnh tự động. bạn nhất thiết phải cách dùng chức năng này nếu muốn đạt được hiệu quả cách dùng hiệu quả cho toàn bộ hệ thống. Các chức năng tự động hiệu chỉnh thường giúp người dùng xác định chỗ đứng chuẩn xác để đặt các bộ karaoke, và hiệu chỉnh EQ phù hợp nhất với không gian phòng đang cách dùng .

tuyển lựa tốt nhất đối với người dùng là sử dụng các cáp quang học hoặc cáp đồng trục kỹ thuật số lượng . Các loại cáp này sẽ đảm đang quá tốt nhiệm vụ truyền tải tín hiệu loa âm thanh kỹ thuật , cũng như các định dạng âm thanh cao cấp. Trong trường hợp không thể sử dụng các loại cáp này, thì loại sợi dẫn truyền thống cũng có thể đủ đáp ứng nhu cầu.

Nếu căn phòng của tôi cách dùng các bức tường rỗng, điều này không rất tôt cho việc trình diễn âm thanh. Để khắc phục, bạn đều có kê các tủ sách lớn vào các bức tường. Đối với các cánh cửa trượt bằng kính cũng vậy, bạn nên kê các tủ sách vào trước vị trí trước các cánh cửa hoặc sử dụng các màn che.Bước cuối cùng để đạt được hiệu quả âm học tối ưu là một chút thay đổi trong gian phòng của chúng ta . Chất lượng âm thanh có thể được cải thiện đáng kể với những thay đổi nhỏ trong việc sắp xếp nội thất của căn phòng.

Rất khó để nói phương pháp nào là đúng đắn nhất trong việc cải thiện chất lượng âm thanh trong một gian phòng, song phương pháp điều chỉnh kết hợp sử dụng với các vật hấp thu và thường là những tuyển lựa chính xác . Các màn che có tác dụng hấp thu âm thanh, làm giảm thiểu hiệu ứng dội âm, tấm màn che trước kính còn đều có giúp cải thiện chất lượng lộ diện của màn hình TV.