Làm thế nào để chữa răng vẩu hiệu quả nhanh và an toàn nhất?

By | 28 Tháng Mười, 2016
Răng vẩu là khiếm khuyết không dễ để khắc phục chỉ bằng những cách đơn thuần vì nguyên nhân của khiếm khuyết này khá phức tạp. Do đó, làm sao để chữa răng vẩuhiệu quả thật không dễ dàng với người điều trị và cần bạn đầu tư một cách toàn diện về nhiều mặt.
1. Căn cứ xác định làm thế nào để chữa răng vẩu hiệu quả
Muốn biết làm thế nào để chữa răng vẩu cần căn cứ trên căn cứ nguyên nhân trực tiếp gây ra răng vẩu ở từng trường hợp cụ thể.
 
Theo khảo sát y khoa qua các ca răng vẩu và cũng là nguyên lý gây răng vẩu chính xác thì sự sai lệch của răng này có thể do những nguyên nhân sau đây gây ra:
 
Làm thế nào để chữa răng vẩu hiệu quả nhanh và an toàn nhất? 1
 
Việc thăm khám bằng chụp phim sẽ giúp biết nguyên nhân gây ra răng vẩu là do đâu và làm thế nào để chữa răng vẩu
 
– Do răng gây ra:
 
Khi những chiếc răng thuộc nhóm răng phía trước mọc bị sai lệch, răng chìa ra ngoài, không song song với phương thẳng đứng của nên không.Khi đó, răng sẽ đội môi ra trước gây ra hô vẩu trong điều kiện xương hàm và nướu phát triển bình thường.
 
– Do xương hàm gây ra:
 
Nếu xương hàm có kích cỡ quá dày hoặc vòm hàm quá rộng sẽ khiến cho hàm bị vẩu chìa dù răng mọc hoàn toàn bình thường.
 
– Do cả răng và xương hàm:
 
Nếu răng cửa mọc chìa và đồng thời xương hàm phát triển quá mức sẽ khiến cho tình trạng răng vẩu nghiêm trọng hơn, mức độ nặng.
 
2. Cách làm thế nào để chữa răng vẩu hiệu quả
Răng vẩu cũng là khiếm khuyết đặc biệt bởi với cùng một khiếm khuyết của răng miệng nhưng cách làm thế nào để chữa răng vẩu lại có thể không giống nhau, mỗi trường hợp cảu răng lại phải áp dụng đến biện pháp điều trị riêng với những chỉ định linh hoạt.
 
♦ Chữa răng vẩu do răng gây ra:
 
Khi hàm răng vẩu do răng mọc chìa gây ra, biện pháp điều trị cần tác động được đến răng để chỉnh sửa lại sự sai lệch của răng khiến cho khuôn miệng bị vẩu. Do đó, chỉ niềng răng mới tạo ra được hiệu quả chỉnh hình lại những chiếc răng một cách toàn diện. Khi niềng răng sẽ được kéo chỉnh để thay đổi về vị trí, xoay chuyển về phương và thế răng. Nhờ thế, độ chìa vẩu của răng sẽ được chỉnh hình lại, khiếm khuyết răng vẩu sẽ được khắc phục triệt để.
 
Ngoài ra, trong khi điều chỉnh những chiếc răng vẩu, toàn bộ vòm răng cũng đồng thời được điều chỉnh toàn diện cho cân đối và hài hòa với tỷ lệ chuẩn nhất.
 
♦ Chữa răng vẩu do xương hàm gây ra:
 
Răng vẩu do hàm nghĩa là xương hàm phát triển đưa ra quá mức hoặc quá dày. Do đó, làm thế nào để răng không bị vẩu nữa cần phải tác động đến xương hàm. Việc điều chỉnh xương hàm chỉ có thể thực hiện được bằng cách giải phẫu xương hàm mới tạo ra hiệu quả được. Như vậy, chữa răng hàm do xương hàm gây ra cần tiến hành phẫu thuật hàm mới cho hiệu quả thẩm mỹ tối đa.
 
♦ Chữa răng vẩu do răng và xương hàm gây ra:
 
Trường hợp bị vẩu do cả răng và xương gây ra là khó điều trị nhất bởi vừa phải tác động đến răng và đến xương hàm. Như vậy, làm thế nào để chữa răng vẩu cho trường hợp này, bạn cần phải kết hợp cả hai giải pháp là niềng răng và phẫu thuật hàm. Trong đó, niềng răng được thực hiện trước cho đến khi răng đạt được thế chuẩn nhất, hết chìa ra trước so với vòm hàm. Khi đó, mới tiến hành phẫu thuật hàm bởi việc phẫu thuật hàm sẽ đạt được hiệu quả chỉ sau một ca phẫu thuật ngắn và vài ngày nghỉ dưỡng.
 
Ngoài các cách làm thế nào để chữa răng vẩu kể trên, bạn không thể khắc phục khiếm khuyết này bằng biện pháp nào khác. Điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là thực hiện tại địa chỉ Nha Khoa uy tín, có bác sỹ giỏi thực hiện. Bởi vì cả niềng răng và phẫu thuật hàm đều là những kỹ thuật khó và không dễ dàng để thực hiện thành công.
 
Tại Nha khoa KIM, tất cả những vấn đề này đều sẽ được đảm bảo tốt nhất. Trực tiếp bác sỹ chuyên sâu về niềng răng và có tay nghề giải phẫu chỉnh hình hàm mặt giỏi, đã có trên 15 nằm kinh nghiệm. Thực tế đã có hàng ngàn ca răng hô vẩu được điều trị thành công tại Nha khoa KIM nên bạn có thể yên tâm. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn cách làm thế nào để chữa răng vẩu, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 19006899, các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.