Làm thế nào để chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn

By | 16 Tháng Năm, 2017

Ngoài sự thoải mái, chọn mắt kính để phù hợp với khuôn mặt cũng rất quan trọng. Bởi vì kính mắt là phụ kiện dễ nhìn thấy nhất đối với ngoại hình của bạn. Vì vậy, dành một chút thời gian để tìm cho mình cặp kính thời trang nam phù hợp với khuôn mặt của mình. Vui lòng tham khảo cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nam dưới đây nhé!

1. Làm thế nào để chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn

 

Nguyên tắc cơ bản để chọn đúng kính mắt cho khuôn mặt là hình dạng của mắt kính ngược lại hình dạng của khuôn mặt. Khung giữa mắt ảnh hưởng đến hình dạng khuôn mặt: nhỏ, mỏng, mờ, làm cho khoảng cách giữa hai mắt tăng lên.

Mặt tròn thường không có các góc cạnh và các góc này đều ngang ngang nhau. Những người này sẽ cần một chiếc kính phi công hoặc phi thủy như Wayfarer với một khung nhỏ để tạo ra một điểm nhấn và vẻ nam tính cho khuôn mặt.

2. Chọn gọng kính phù hợp cho khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông thường có chiều ngang và chiều dọc tương dương nhau, hoặc trán và cằm có chiều rộng gần bằng nhau.

Đối với cằm vuông mềm và khuôn mặt dài hơn, hãy chọn kính có hình tròn hoặc hình bầu dục và đường cong nhẹ. Loại kính này sẽ đánh vào mắt và giúp mũi dài hơn. Bạn hoàn toàn nên tránh kính vuông.

3. Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt hình chữ nhật

Có cằm rộng và vuông góc, giống như khuôn mặt chữ điền, nhưng khuôn mặt và mũi người có hình chữ nhật dài hơn.

Kính sẽ giúp cho bạn sẽ là một chiếc kính màu tối. Tương tự như người có mặt chữ điền, bạn nên tránh kính với đường nét, để khuôn mặt mềm mại hơn.

4. Cách chọn gọng kính cho khuôn mặt tam giác

Những người có khuôn mặt tam giác đôi khi bị lẫn lộn với người có khuôn mặt hình chữ nhật vì cằm lớn. Tuy nhiên, những người này có trán nhỏ.

Để tạo thêm một điểm nhấn vào trán của bạn, chọn một gọng kính lớn hoặc gọng kính có trang trí trên gọng ở phía trên. Ngoài ra, kính kiểu giọt nước cũng giúp cân bằng khuôn mặt của bạn. Kính vuông và đen cũng thích hợp cho khuôn mặt hình tam giác.

5. Cách chọn kính cho khuôn mặt trái tim

 

Người sở hữu khuôn mặt của tim (tam giác ngược) có trán rộng, cằm nhỏ và nhọn.

Mắt kính thời trang hay kính cận có tròng kính vuông sẽ phù hợp nhất với tỷ lệ khuôn mặt của bạn. Bạn nên tránh kính giọt nước và có quá nhiều chi tiết trên đầu của gọng kính.

6. Chọn gọng kính cho khuôn mặt hình bầu dục

Mặt hình bầu dục là loại khuôn mặt lý tưởng với tỷ lệ cân bằng: chiều dài lớn hơn ngang, trán hơi rộng hơn cằm.

Những người có khuôn mặt hình bầu dục rất may mắn, bởi vì chúng có thể phù hợp với hầu hết các loại kính. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn chiều rộng kính bằng hoặc lớn hơn chiều rộng lớn nhất trên mặt.