Kinh nghiệm săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhất

By | 3 Tháng Năm, 2017

Vấn đề đi Mỹ hiện nay trở nên rất dễ dàng so với người dân Việt Nam. Tuy nhiên riêng năm nay 2017, khi tổng thống mới tín nhiệm thì vấn đề nhập cảnh có vẻ khó khăn hơn? Nhưng sự thật đó chỉ là tin đồn, ai cũng e ngại lo sợ vấn đề nhập khó khăn hơn, tuy nhiên mọi thứ vẫn như mọi năm, vấn đề ở chỗ bạn đã chuẩn bị hồ sơ xin visa như thế nào thôi ạ.

Chính vì càng ngày càng nhiều người đi Mỹ, nên giá vé cũng như tầng suất vận chuyển đường bay này càng ngày nhiều và cạnh tranh cao hơn nữa giữa các hãng hàng không đang khai thác ở Việt Nam.

Vậy làm sao, làm thế nào săn được một tấm vé máy bay  đi Mỹ giá rẻ thật rẻ như mong đợi? Nên đặt vé máy bay vào tháng nào rẻ nhất? Nên chọn hãng hàng không nào rẻ nhất? Làm thế nào để săn được vé rẻ trong mùa cao điểm cũng như mùa thấp điểm?

Tùy hành trình chặng bay mà chúng ta có cách săn vé khác nhau nhé:

Những chặng bay dừng 1 điểm

Khởi hành ở Việt Nam, quá cảnh một trong những sân bay sau tùy hãng hàng không khai thác: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong, Singapore, Bangkok…rồi từ những sân bay này, chúng ta bay một chuyến nữa đến Mỹ và làm thủ tục nhập cảnh, chuyến bay kết thúc tại đây.

Những chặng bay dừng 2 điểm trở lên

Khởi hành ở Việt Nam và dừng lại một trong những sân bay nêu ở trên, thì bắt đầu tiếp tục chuyến bay thứ 2 vượt Thái Bình Dương đến các sân bay quốc tế ở bờ Tây (San Francisco, Los Angeles) hay bờ Đông Hoa Kỳ (New York, Washington DC, Chicago) hoặc miền Nam Hoa Kỳ (Houston-Texas). Hành khách sẽ làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ tại các sân bay “cửa ngõ” này. Sau đó chúng ta chuyển qua làm thủ tục check in cho chuyến bay nội địa kế tiếp.

Chặng bay nội địa: sau khi làm thủ tục nhập cảnh, hành khác ra xe về nhà hoặc từ sân bay quốc tế này tiếp tục bay đến thành phố điểm đến bằng máy bay nội địa. 

– Thời gian quá cảnh càng dài thì giá vé càng rẻ. Đúng vậy, vé có thời gian quá cảnh ngắn (khoảng 2-4 giờ) thường đắt hơn vé có thời gian quá cảnh dài (6-10 giờ) từ cả trăm cho tới vài trăm đô la. Vé có thời gian quá cảnh từ 6-10 giờ thường có những chương trình giúp hành khách thư giãn trong thời gian chờ đợi như là khách sạn ngủ nghỉ, tham quan thành phố. Bạn nên xem kỹ các chương trình này từ các hãng bay hoặc sân bay để tìm chương trình miễn phí.

– Tổng thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ khoảng từ 18 tiếng đến 50 tiếng. Tổng thời gian bay ngắn thì giá rẻ hơn tổng thời gian bay dài

– Những hành trình đến các phi trường ở  bờ Tây như Los Angeles, San Francisco… thì giá vé rẻ hơn những hành trình đến phi trường ở  bờ Đông như New York, Chicago…vì sao ạ? vì chặng bay đi bờ tây thời gian bay nhanh hơn những chặng bay đi bờ Đông.

– Vé có nội địa thì giá cao hơn.

– Giá vé mùa thấp điểm rẻ hơn mùa cao điểm. Mùa thấp điểm bắt đầu từ  tháng 4, tháng 5, tháng 10, tháng 11.

– Chốt ngay vé nếu tìm được giá rẻ, tránh tình trạng bị tăng giá, vì giá vé bị tăng theo ngày chứ không cố định.

Tóm lại đó là những bí quyết giúp các bạn có kinh nghiệm săn cho mình những tấm vé rẻ. Mọi liên hệ cần tư vấn về thủ tục xuất nhập cảnh, cũng như đường bay đi Mỹ, bạn nên liên hệ đại lý Korean Air, phòng vé Korean Air hay những hãng hàng không khác để biết thêm thông tin cập nhật mới nhất.

Chúc bạn có được tấm vé như mong muốn!