Kinh nghiệm du lịch Nam Ninh, Trung Quốc

By | 7 Tháng Mười Một, 2016

Du lịch Nam Ninh cùng vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ là điểm đến yêu thích của du khách Việt, không chỉ vì gần biên giới Việt Trung mà Nam Ninh còn có nhiều phong cảnh đẹp và thời tiết ôn hòa quanh năm. Những kinh nghiệm du lịch Nam Ninh tự túc dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Trung Quốc thuận tiện và ấn tượng.

Thành phố Nam Ninh của Trung Quốc nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới ẩm ướt. Nên mùa đông ở đây rất lạnh, mùa hè lại rất nóng. Nhưng chính nhờ khí hậu ưu việt này đã tạo nên một Nam Ninh quanh năm tràn ngập trong màu xanh, hoa nở bốn mùa.

Trong nội thành Nam Ninh có nhiều tuyến xe buýt. Chuyến sớm nhất xuất phát từ 6 giờ 15 phút và chuyến muộn nhất là vào 23 giờ. Phần lớn xe taxi ở Nam Ninh sơn màu đỏ, gọi là xe có ngay. Xe bình dân có giá khởi điểm là 6 nhân dân tệ, mỗi km cộng thêm 1,2 nhân dân tệ; các loại xe sang trọng thì giá khởi điểm là 7 nhân dân tệ, mỗi km cộng thêm giá là 1,6 nhân dân tệ.

Du lịch đến Nam Ninh cùng vé máy bay giá rẻ của China Airlines, bạn sẽ được nhận khóa phòng và phiếu ăn sáng, lúc rời khỏi phòng nhớ gửi lại chìa khóa cho lễ tân. Nên kiểm tra kỹ càng trước khi nhận phòng, có điều gì chưa biết hoặc thắc mắc phải hỏi hướng dẫn ngay. Lưu ý, đồ uống trong phòng giá tiền cao nên bạn nên mua ở ngoài và nhớ mang theo bàn chải và tuýp kem đánh răng.

Điểm du lịch chính ở Nam Ninh là quảng trường Ngũ Tượng, đại lộ Dân Tộc; Quãng trường dân ca Nam Ninh; Khu thắng cảnh gia hòa. Ngoài ra nếu có thời gian, bạn cũng nên đến một số nơi khác như quãng trường Dân Sinh; suối nước nóng Cửu Khúc Loan; công viên Su Sơn Nam Ninh; khu thắng cảnh Lão Hổ Lĩnh; khu du lịch trấn cổ Dương Mỹ, khu danh thắng Thanh Tú Sơn, khu thiên nhiên quốc gia núi Minh Sơn,…

Ẩm thực ở Nam Ninh nhìn chung chứa nhiều dầu mỡ, hay chiên xào và ít hấp luộc, khi thưởng thức lại có vị ngòn ngọt. Đường Trung Sơn là phố ẩm thực nổi tiếng ở Nam Ninh, hội tụ các món ăn nhẹ đủ phong cách, ẩm thực bản xứ và nước ngoài.

Quà lưu niệm ở Nam Ninh nổi tiếng gồm có tú cầu, gấm Choang, đồ điêu khắc sừng, ngọc trai, trống đồng và đồ gốm sứ… Nam Ninh còn là nơi hội tụ của các loại hoa quả của vùng nhiệt đới như chuối, nhãn, xoài, dứa, bưởi hay thanh long…

Khi du lịch Nam Ninh cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines, dù gặp món hàng nào mình ưng ý bạn cũng nên hỏi nơi sản xuất, tác dụng, cách sử dụng, đặc biệt là phải trả giá quyết liệt. Vì đa số những người bán hàng ở đây rất giỏi nắm bắt tâm lý khách hàng và thường kê giá khá cao. Bạn phải mặc cả, xem kỹ tránh nhầm lẫn hàng giả, trả tiền phải cẩn thận.