Khủng bố tinh vi đến mức có thể đưa chất nổ vượt quan an ninh sân bay

By | 7 Tháng Tư, 2017

Theo như những cuộc thử nghiệm từ phía cục điều tra tại liên bang Mỹ FBI hầu như những kẻ khủng bố họ đã tìm ra được nguyên tắc đẻ có thể giấu chất nổ trong laptop cùng các sản phẩm điện tử để qua mặt được hệ thống an ninh trong sân bay.

Theo báo cáo gần đây của CNN đã cho biết là những kẻ khủng bố đó đã tìm được cách để giấu các chất nổ ở trong sản phẩm điện tử và qua mặt được hệ thống an ninh ở tại chính sân bay. Đó là phát hiện đã được tìm ra bởi những nhà chức trách cũng như là phía đội ngũ tình báo ở tại Mỹ.

Wifi không dây kết nối Internet mọi nơi cùng sản phẩm: TP Link M7350

Phát hiện này cũng chính là một phần trong những lý do mà Mỹ gần đây cũng đã bạn lệnh cấm mang những sản phẩm điện tử dang cầm tay lớn hơn so với Smartphone ở trên máy bay. Lệnh cấm đó cũng đang được áp dụng đối với 8 quốc gia cùng với đó là dân số đa phần đều là những người hồi giáo. CNN đã cho biết thêm là các laptop giấu nguyên liệu nổ này có thể sẽ được bật trong một thời gian rất dài đủ để không bị nghi hoặc ở tại các sân bay.

Phía cơ quan tình báo Mỹ cũng đã từ chối việc bình luận cụ thể hơn về các thông tin đã được đăng tải, theo CNN những nhóm khủng bố đó đã kiếm được những thiết bị an ninh cao cấp và rất tinh vi để giúp kiểm tra được xem cách làm ché giấu được hiệu quả của chất nổ ở trong laptop và các sản phẩm điện tử.

Qua hàng loạt những bài kiểm tra đã được thí nghiệm kể từ năm ngoái, cục điều tra ở tại liên bang Mỹ FBI và họ đã xác định là các quả bom Laptop mới sẽ khiến cho hệ thống an nung ở tại Sân bay rất khó nhận diện so với ngày trước. Thử nghiệm FBI hầu hết tập trung nhiều vào những mẫu máy quét an ninh ở tại sân bay cụ thể là nó đã được phê duyệt bởi chính những cơ quan an ninh vận tại ở Mỹ và sau đó được đem vào để dùng ở tại Mỹ và các nước trên thế giới.

Xem thêm: TP Link M7300

Từ phía lệnh cấm ở tại Mỹ đã có ảnh hưởng rất nhiều đến những chuyến bay khi hồi hương và các chuyến bay trực tiếp từ Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi, Quatar, Moroco, Kuwait. Sau Mỹ thì Anh đã có động thái cấm với các khoản lệnh gần giống. Úc thì triển khai kiểm soát nghiêm ngặt hơn các hành khách tới từ Doha, Abu Dhabi, Dubai.

Kể từ tuần vừa qua trang The Guardian ở tại Anh cũng đã nói là việc sân bay an ninh được thắt chặt chính là một phần do những nhà chức trách họ đã phát hiện ra một âm mưu có liên quan tới những báo cáo rằng có kẻ giấu mặt nào đó đã cất giấu chất nổ ở trong Ipad. Những sản phẩm bị cấm như Laptop, tablet… đều sẽ phải được để ở trong hành lý. Nếu như có chất nổ ở trong hành lý thì kẻ khủng bố sẽ trở ngại hơn trong công việc kích hoạt chất nổ từ Cabin.

Có thể bạn thích: TP Link MR6400