Khi sử dụng Internet cáp quang FPT thường gặp 6 lỗi gì?

By | 19 Tháng Một, 2017

Khi sử dụng Internet cáp quang FPT thường gặp 6 lỗi gì?

1. Mạng cáp quang FPT chạy chậm hơn so với khi cài đặt ban đầu

Khi lắp đặt ban đầu cáp quang FPT, khách hàng thường cảm thấy tốc độ mạng rất nhanh và mượt, tuy nhiên sau một thời gian dùng thì thấy chậm dần đi. Vậy nguyên nhân này là do đâu?
Internet cáp quang fpt  xin được trả lời như sau:

Xem tiếp : Sáu lỗi bạn phải biết khi sử dụng Internet cáp quang FPT

  • Có thể Password Wifi của modem cáp quang FPT bạn đã bị lộ hay bị câu trộm Wifi từ nhà bên cạnh. Trong trường hợp này người dùng nên thay đổi mật khẩu để han chế tình trạng này ngay lập tức.
  • Máy tính có virus cũng khiến cho tốc độ mạng bị chậm dần đi. Để khắc phục, bạn nên áp dụng phần mềm diệt virus có bản quyền và cập nhật thường xuyên chương trình virus này.
  • Có thể bởi nhà cung cấp dịch vụ đang có xử cố, tuy nhiên tình trạng này rất ít khi xảy ra. FPT Telecom luôn cam kết đúng tốc độ so với thời gian ký hợp đồng. Người dùng có thể liên hệ với chúng tôi theo đầu số 19006600 để được giải đáp.
  • Một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố mạng cáp quan FPT chậm là bỏi đứt cáp quang biển AAG. Nhưng nếu quý khách chỉ sử dụng mạng để truy cập các trang tin trong nước thì không ảnh hưởng gì, nhưng với nhưng trang tin đặt Server ở nước ngoài như Youtobe, Facebook, google… thì chắc chắn sẽ chậm. Để cải thiện tình trạng trên, thông thường đội sửa chữa cáp quang biển mất từ 1 tuần đến15 ngày mới phục hồi.

2. Tốc độ mạng không như cam kết

Khi dùng cáp quang FPT hay bất kỳ nhà mạng nào khác, rất nhiều quý khách hàng đều băng khoăn là “mạng nhà mình có tốc độ thực tế là bao nhiêu?” Bay giờ, để kiểm tra tốc độ kết nối Internet, trên Internet có rất nhiều công cụ và một trong những trang web đáng tin cậy là Speedtest.NET có thể đo đạc chính xác lên đến 95%.

3. Modem tắt bật thường xuyên không thể truy cập được Internet:

Với lỗi này, có thể bởi vì nguồn của modem đã bị hỏng hoặc modem bị hỏng. Người sử dụng vui lòng đem CMND đến các quầy giao dịch của FPT Telecom địa điểm gần nhất để được nhân viên hỗ trợ kịp thời.

4. Chuyển modem tới vị trí khác so với khi lắp đặt:

Sóng Wifi có thể bị yếu đi nếu người dùng dịch chuyển modem tới một vị trí khác nếu không nắm rõ cách thức hoặc khiến cho dây cáp quang cắm vào modem bị bung ra. Do đó, để tránh tình trạng trên, khi quyết định di chuyển modem thì phải nhẹ nhàng và hết sức chú ý.

5. Cắm thêm thiết bị Wifi để cải thiện khả năng truy cập ở khắo nơi trong nhà.

Phần lớn các gia đình có diện tích sử dụng nhiều hoặc cao tầng thì trong nhà thường có từ 1 tới 2 bộ phát, ngoài bộ phát mà FPT Telecom đang cung cấp. Tuy nhiên, khi sử dụng thêm bộ phát thì quý khách phải lưu ý để tránh việc cấu hình các bộ phát trùng IP với modem chính hoặc các kênh Wifi không bị trùng nhau. 

6. Mất cấu hình modem cáp quang FPT

Thông thường là do người sử dụng reset cứng (trên modem có nút reset cứng) hoặc do mất điện đột ngột… Việc này cần rất hạn chế. Khách hàng phải có kiến thức một chút về IT mới có thể cấu hình thành công.