khi du học hàn quốc cần biết hệ thống giáo dục

By | 18 Tháng Tám, 2016

Hàn Quốc, trong phổ biến năm qua, đã trở thành điểm tới thu hút nhiều du học trò quốc tế không chỉ bởi những thắng cảnh nức danh và nền văn hóa đặc sắc mà còn nhờ vào chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới. đất nước Hàn Quốc mở ra thời cơ được tiếp cận môi trường học tập giỏi nhưng tầm giá ko phải đắt đỏ như các quốc gia vững mạnh khác. Là 1 đất nước năng động và lớn mạnh nhất nhì Châu Á, những tập đoàn lớn ở xứ sở Kim Chi đang đẩy mạnh việc mở mang sang thị phần quốc tế cũng là 1 điều kiện tiện lợi cho các sinh viên du học hàn quốc tìm kiếm được việc làm thấp ngay tại quê hương mình sau khi hoàn tất chương trình học. Sau đây U&K study giới thiệu đôi nét căn bản về giáo dục của hàn quốc:

Hệ thống trường học:

  • Hệ thống giáo dục: Hàn Quốc theo hệ thống 6-3-3-4. Tương ứng: 6 năm tiểu học – 3 năm trung học cơ sở vật chất – 3 năm trung học phổ biến – 4 năm đại học.
  • Giáo dục bắt buộc: 9 năm bao gồm 6 năm tiểu học và 3 năm trung học cơ sở .
  • những học kỳ: Học kỳ 1 – trong khoảng tháng 3 tới tháng 8, học kỳ 2 – từ tháng 9 đến tháng 2.
  • các kỳ nghỉ: Nghỉ hè – trong khoảng tháng 7 tới tháng 8, nghỉ đông – từ tháng 12 tới tháng hai .

Giáo dục đại học tại Hàn Quốc

các trường giáo dục sau phổ biến tại Hàn Quốc bao gồm đại học, đại học công nghiệp, cao đẳng, đại học mở, đại học khoa học và những trường tương đương khác. Đại học ở Hàn Quốc được phân chia theo cơ quan chủ quản thành lập , chẳng hạn , đại học đất nước được có mặt trên thị trường và điều hành bởi chính phủ Hàn Quốc, đại học công lập được có mặt trên thị trường và quản lý bởi chính phủ địa phương và đại học tư được thành lập và điều hành bởi các công ty giáo dục kết hợp. Căn cứ vào việc tuyển lựa của sinh viên, Chính phủ Hàn Quốc chỉ quy định những đề xuất tối thiểu và giao quyền tự chủ cho những trường đại học.

Bằng phương pháp cho phép phòng ban tuyển sinh của từng trường tự giám định giấy tờ và tuyển sinh dựa theo tiêu chuẩn quy định sẵn như làm bài kiểm đất nước, thi tiểu luận, giám định trình độ, thư giới thiệu…

Theo Báo cáo , tháng 01/2010, Hàn Quốc mang 411 trường đại học, trong ngừng thi côngĐây sở hữu 179 đại học, 145 trường cao đẳng, 40 trường sau đại học, 20 trường đại học trực tuyến, 11 trường đại học công nghiệp, 10 trường đại học sư phạm và 6 trường đại học khác.