Khám phá vùng đất mới Chanthaburi

By | 6 Tháng Mười, 2016
Du lịch thủ đô Bangkok cùng vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ, gần biên giới Campuchia, du khách sẽ đến Chanthaburi, một điểm đến thu hút nhiều du khách khắp thế giới. Thủ phủ thuộc tỉnh cùng tên ở miền Đông Nam đất nước Thái Lan này sẽ càng sôi động hơn trong những ngày diễn ra Triển lãm Đá quý Thế giới hàng năm.
 
 
Trong các ngày diễn tra triển lãm, thành phố Chanthaburi sẽ là nơi hội tụ những doanh nghiệp, nhà buôn, nhà môi giới, nhà sưu tập kim hoàn, đá quý kéo đến từ khắp nơi trên thế giới. Thực ra, không phải đợi đến ngày nay, thành phố vốn thưa thớt dân này với kiến trúc nổi bật là ngôi Thánh đường Đức bà Vô Nhiễm Nguyên Tội, nổi danh là nhà thờ Công giáo lớn nhất đất nước Thái Lan, mà trước đó nó đã được gán cho biệt danh “Vương quốc đá quý” từ rất lâu rồi.
 
Từ thế kỷ XIV – XV, Chanthaburi đã được nhắc đến là nơi có những hầm mỏ với những viên đá sapphire, topaz rất đẹp và đặc biệt hơn nữa là Siam Ruby, tức những viên hồng ngọc Thái vừa to lớn về kích cỡ, vừa rất lung linh đẹp mắt. 
 
Du lịch đến đây cùng vé máy bay giá rẻ của Air Asia vào dịp diễn ra triển lãm du khách sẽ chứng kiến sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp chuyên ngành, cùng những buổi biểu diễn nghệ thuật chế tác đá quý, kim hoàn, thi đố vui có thưởng… Ngoài ra còn có cả những mỹ nhân Thái xuất hiện trong vai trò đại sứ quảng bá và trình diễn kim hoàn, đá quý chế tác bởi các nghệ nhân Thái. 
 
 
Trước đó, cũng đã có khá nhiều du khách đến Chanthaburi để thăm thú và tìm chọn những viên đá quý hiếm. Theo thống kê cho biết năm 2012, thành phố này đã đón tiếp gần 1,6 triệu du khách, tăng 2,67% so với năm 2011. Tại khu chợ trung tâm có đủ các cửa hàng, sạp hàng bày bán các loại đá quý. Đồng thời cũng có cả những cửa tiệm chuyên hướng dẫn du khách cách thức mài dũa và tự gắn đá quý mới mua vào nhẫn, dây, vòng…
 
Tọa lạc gần sát biên giới Campuchia, nơi có Pailin là một địa chỉ nổi tiếng về đá quý, nên Chanthaburi đã được Chính phủ Thái Lan phát triển thành một thành phố then chốt trên Xa lộ châu Á nối dài đến miền NamCampuchia. Nơi đây cũng sẽ có một khu kinh tế đặc biệt, góp phần giúp Thái Lan hòa nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN sẽ hình thành từ cuối năm 2015.
 
Để có thể du lịch đến Chanthaburi cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Air Asia, quý khách có thể liên hệ theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM.