Khám phá thành phố ma 2000 năm tuổi tại Trung Quốc

By | 22 Tháng Chín, 2016
Từ lâu, Phong Đô được biết đến với tên gọi Thành Phố Ma nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Vùng đất kỳ lạ cách Trùng Khánh khoảng 170 km này nằm nép mình bên dòng sông Dương Tử gắn liền với nhiều câu chuyện huyền thoại. Cộng với nhiều sự tích huyễn hoặc, ma quái, nơi đây càng thu hút du khách đến khám phá cùng vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ
 
 
Có thể nói, Phong Đô không chỉ chứa đựng đầy rẫy những quan niệm phong kiến nghiêm ngặt, mà còn là nơi tồn tại và lưu giữ những nét đẹp quái lạ ở Trung Quốc hàng ngàn năm qua. Nơi đây có rất nhiều cổ vật, di tích để minh chứng cho sự tồn tại của những loài ma quỷ.
 
Truyền thuyết kể lại rằng vào thời Đông Hán (năm 25 – 220 TCN), có hai vị quan lớn đã du ngoạn đến ngọn núi Mingshan và quyết định xây dựng một đền thờ tại nơi này với mục đích miêu tả những hình ảnh về cuộc sống ở địa ngục. Sau khi xây xong, họ đặt tên cho ngôi đền kỳ lạ là “Âm và Dương” và khi hai từ này được ghép lại sẽ có cách gọi khác, trùng với tên của một vị vua mệnh danh là “Vua địa ngục”. Dần dần, những câu chuyện liêu trai ly kỳ về sự bất tử của các hồn ma rùng rợn lần lượt được thêu dệt.
 
 
Đến đền Âm Dương cùng vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, du khách sẽ được nhìn thấy hàng loạt những hình ảnh cay nghiệt và khổ cực ở địa ngục được dựng lên từ vô số vật dụng tra tấn thảm khốc. Tất cả điều đó nhằm mục đích phản ánh niềm tin mãnh liệt về luật nhân quả, sự báo ứng, rằng người tốt sẽ được gì và kẻ xấu sẽ ra sao khi con người chết đi. 
 
Với chiếc vé máy bay đi Trùng Khánh của hãng hàng không China Airlines, đặt chân đến ngôi đền này, bạn sẽ được nhìn thấy có rất nhiều những hoạt cảnh được xây dựng thể hiện sự đày đọa, thảm thương ở địa ngục, cũng như những cực hình vô cùng tàn nhẫn của quỷ sai. Người Trung Quốc xưa quan niệm một người sau khi chết đều sẽ phải vượt qua 3 lần thử thách lớn bao gồm cầu Vô Tác, Quỷ hành hình và điện Vũ Đế mới được bước vào thế giới cõi âm. Cả 3 nơi này đều được mô tả rất ấn tượng bởi các hoạt cảnh được xây dựng bằng đá một cách rất sống động và cực kỳ đáng sợ tại ngôi đền.
 
 
Ngày nay, người ta còn cho rằng, ngôi đền Âm và Dương ở Phong Đô chính là nơi tụ hội của những vong hồn đau khổ, không thể siêu thoát. Vì thế, những hồn ma này sẽ bất tử và lưu lại đây mãi mãi vì chúng không thể đầu thai được thành người.
 
Đặc biệt, đây còn là cơ hội cho bạn tham quan công trình tháp Hồi Hương độc đáo, vùng đất mà những linh hồn đã chết sẽ có thể nhìn thấy người thân lần cuối trước khi họ bị đày xuống cõi địa ngục âm ti mãi mãi. Bên cạnh đó, thành Phố Ma còn sở hữu rất nhiều pho tượng quỷ dữ để chực chờ đưa linh hồn con người đến với thế giới khác thông qua những hình ảnh địa ngục được tái tạo sinh động. 
 
Du lịch Trùng Khánh vào tháng 3, du khách sẽ có cơ hội được tham gia vào các nghi tưởng niệm những linh hồn mang tên The Spirit Show được tổ chức hàng năm tại Phong Đô. Lễ tưởng niệm này không chỉ thu hút đông đảo người dân bản xứ tìm đến cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines mà còn lôi cuốn rất nhiều du khách nước ngoài tới tham quan.