Khám phá ngôi làng cổ tại Mỹ

By | 21 Tháng Mười Hai, 2016

Ngôi làng Plymouth nằm ở bang Massachusett Hoa Kỳ chắc chắn sẽ là điểm tham quan vô cùng đặc biệt với du khách cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ khi nơi đây tái hiện lại không gian văn hóa, cuộc sống của làng quê Mỹ trong thế kỷ 17.

Được thành lập từ năm 1620 bởi những người Pilgrim muốn rời xa môi trường chính trị rối ren của Anh lúc bấy giờ. Bằng cách tới Bắc Mỹ để tìm kiếm một tôn giáo mới biệt lập với giáo hội Anh. Chính vì lẽ đó, làng Plymouth đã được lập nên và tồn tại đến tận ngày nay. Đây cũng là một trong những nơi lâu đời của người Anh trên đất Mỹ.

Kể từ đó, làng Plymouth đã trở thành một phần quan trọng trong lịch sử nước Mỹ, có rất nhiều lễ hội khởi phát từ nơi đây, đặc biệt  nhất là Lễ Tạ Ơn. Và ngày nay, người ta đã tái hiện lại không gian sống của ngôi làng giống như giai đoạn thế kỷ 17. 

Đến tham quan ngôi làng cùng vé máy bay giá rẻ của China Airlines, du khách sẽ được gặp nhiều người mặc quần áo truyền thống từ thế kỷ 17, diễn lại cuộc sống nước Anh những năm 1600. Đặc biệt nhất là chiêm ngưỡng những ngôi nhà gỗ và những đồ dùng trang trí mang phong cách đặc trưng của người Pilgrim.

Rất nhiều người thích thú tham gia vào việc đóng vai người dân, tất cả đều mặc trang phục theo kiểu dân làng Plymouth trước đây, và sẵn sàng kể cho khách du lịch nghe những câu chuyện lịch sử. Tất cả đều sẽ nhận một cái tên và trở thành một người dân của ngôi làng thời đó với quan điểm sống và câu chuyện đời thú vị, được trải nghiệm cảm giác như đang trở ngược lại lịch sử và chứng kiến tận mắt của những người Pilgrims. 

Đi dọc ngôi làng trên con đường đất cổ điển, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng loạt ngôi nhà đặc biệt được làm bằng gỗ với mái rơm cổ điển, tuy đơn sơ nhưng phản ánh rất chân thực cuộc sống tại làng quê trong quá khứ.

Đi xa ra khỏi ngôi làng, đến gần rặng đá Plymouth, du khách sẽ nhìn thấy con thuyền Mayflower, phương tiện đã đưa những người Pilgrims đến Plymouth. Hình dạng của con thuyền đã được phục chế lại một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Và khi bước vào trong thuyền du khách sẽ được khám phá chỗ nằm hay nơi những người Pilgrims trước đây trữ đồ ăn, quần áo, dụng cụ.

Không giống với bất cứ ngôi làng nào của nước Mỹ, làng Plymouth thực sự là điểm đến mang đầy giá trị lịch sử và văn hóa cơ bản của đất nước này. Cách bài trí thú vị và ý tưởng tái hiện lịch sử sáng tạo đã khiến nơi đây trở thành điểm đến vô cùng hút khách đến khám phá cùng vé máy bay China Airlines