Khám phá Mai Châu ưa thích vẻ đẹp tự nhiên cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi

By | 16 Tháng Mười Một, 2016

Khám phá Mai Châu ưa thích vẻ đẹp tự nhiên cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi

Nằm ở phía Tây của Hòa Bình, giáp sở hữu quận Mộc Châu của Sơn La và Quan Hóa của Thanh Hóa, vé máy bay airaisa thung lũng Mai Châu là điểm tới bậc nhất của nhiều thanh niên phù hợp vẻ đẹp tự nhiên cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi.

Lên lịch tour mai châu

Tháng 11 – tháng 2 : Mùa đông, không khí se lạnh, hoa đào, hoa mận nở trắng một góc Mai Châu.

Tháng 3 – tháng 4: Thời tiết mát mẻ, dễ chịu mùa hoa ban nở.

Tháng 5 – tháng 8: Khí hậu cũng tương đối mát mẻ, ko với hoa nhưng có mận, đào cho bạn hái. Đầu tháng 9 có Tết Độc Lập thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham gia.

Di chuyển đến mai châu

Mai Châu cách Hà Nội khoảng 140km và bí quyết TP. Hòa Bình khoảng 60km về phía Tây Bắc, để di chuyển tới quận bản của Hòa Bình này Anh chị sở hữu thể chọn lựa phương án đi bằng xe máy, đi theo hướng (Hà Nội – Xuân Mai – Lương Sơn – Hòa Bình – Mường Khén – Mai Châu dọc theo tuyến phố quốc lộ 6), hoặc chọn lọc phương án ngồi ô tô khách đi Mai Châu.

Những điêm đến quyến rũ không thể bỏ qua khi phươt mai châu

Đèo Thung Khe

bây giờ, vùng cao Lác có gần 30 nhà nghỉ homestay rộng rãi, thoáng mát để khiến cho nhà sản xuất, phục vụ cho nhu cầu tham quan của khách du lịch. Nhà sàn tại bản Lác chiếc nào cũng cao ráo, đa dạng và sạch sẽ, giữ được lối kiến trúc cổ. Bên trong mỗi nhà khiến cho dịch vụ đều vật dụng hồ hết chăn, đệm, gối được gấp ngăn nắp, gọn ghẽ.

các món ăn ngon ko cần bỏ qua khi phươt mai châu

Cơm lam

Món ăn thứ 1 và có nhẽ là món ăn lừng danh nhất của Mai Châu là món cơm lam. Món ăn này không quá cầu kỳ có các ống nứa non, cất đầy gạo và nướng trên bếp lửa, ăn kèm sở hữu muối vừng, giết heo nướng… ngoài ra, chế biến món ăn này đỏi hỏi sự khéo léo và tận tường. Gạo là vật liệu quan trọng, lúc nấu cơm lam, người ta chọn lựa chiếc gạo đặc trưng của vùng núi, hạt nhỏ, thanh mảnh dài, lúc chín tỏa mùi thơm lừng.

Ở đâu khi tour Mai Châu?

tại Mai Châu mang 2 vùng cao tour nức danh là bản Lác và vùng cao Pom Coọng thì đều sở hữu đông đảo hộ dân kinh doanh nhà cung cấp phòng nghỉ dưới dạng nhà sàn phươt, khi nghỉ ở các nhà sàn này thường thì sẽ giống một hình thức ngủ tập thể, mỗi người 1 khoang (có rất nhiều chăn màn gối đệm riêng cho từng người). nếu cảm thấy không liên quan với kiểu nghỉ này Anh chị em hoàn toàn mang thể vào bản thăm quan phươt, đặt ăn uống, tham dự những hoạt động văn nghệ rồi quay ngược về xã Mai Châu để ngơi nghỉ.